Đắk Lắk: Có thêm 3 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Đắk Lắk, trong ngày hôm nay (21/7), địa phương này ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong số 3 ca được phát hiện, có 2 trường hợp trong khu cách ly, là F1 của 2 ca bệnh ở thành phố Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ đã được công bố trước đó.

Đắk Lắk: Có thêm 3 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Công tác truy vết các trường hợp F1,F2 đang được ngành y tế Đắk Lắk tích cực triển khai.

Trường hợp thứ 3 là anh Đ.X.T. sinh năm 1996, ở thôn Xuân Hà 3, xã EaDah, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Anh T. là công nhân tại Công ty TNHH AMPACS, đường N61, Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Theo điều tra dịch tễ, trưa 18/7 anh T. chạy xe máy về Đắk Lắk. Trên đường đi không dừng, nghỉ dọc đường. Khoảng vào lúc 23h30 cùng ngày về đến thôn Xuân Hà 3, xã Ea Đah huyện Krông Năng và ra thẳng chòi ở trong rẫy của gia đình để tự cách ly. Đến sáng 19/7 có ghé cây xăng Phú Cường đổ xăng và đến Trạm y tế xã Ea Dah khai báo (có đeo khẩu trang).

Trạm y tế yêu cầu anh T. cách ly tại chòi của gia đình. Khoảng 07h00 ngày 20/7 anh T. có dấu hiệu sốt, đau đầu nên đã đến Trạm y tế xã để làm test kháng nguyên, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm y tế huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi lên tỉnh và Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm RT -PCR. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau ghi nhận ca bệnh, ngành y tế Đắk Lắk đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh T.. Phun hóa chất khử khuẩn môi trường ở Trạm y tế xã Ea Đah, huyện Krông Năng và khu vực chòi của gia đình ở trong rẫy mà anh T. tự cách ly. Đồng thời phản hồi thông tin cho các đơn vị liên quan để giám sát, truy vết các trường hợp tiếp xúc trong quá trình đi lại của bệnh nhân./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

 Từ khóa: chỉ đạo, thông tin, hôm nay

Bình luận

Những tin mới hơn