Đắk Lắk: Công an kêu gọi ‘Ti bến nước’ ra đầu thú

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng cho vay lãi nặng và kêu gọi Ti bến nước ra đầu thú

Sáng 31-1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng mở tiệm cầm đồ hoạt động “tín dụng đen” để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đắk Lắk: Công an kêu gọi ‘Ti bến nước’ ra đầu thú

Cơ quan công an tạm giữ hình sự 2 đối tượng cho vay lãi nặng

Hai đối tượng bị tạm giữ là Võ Văn Tài (34 tuổi ) và Nguyễn Dương Sơn (34 tuổi), cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk. Tham gia nhóm này còn có Trần Gia Khải (33 tuổi) tên thường gọi là “Ti bến nước” hiện đã bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3-2020, Tài cùng đồng bọn mở tiệm cầm đồ ở số 261 Lê Duẩn (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột). Khi có người mang tài sản đến cầm cố, các đối tượng này đưa ra mức tiền lãi dao động từ 2.000 đồng đến 10.000 đồng/1 triệu/1 ngày. Sau khi thỏa thuận mức lãi suất, các đối tượng đưa khách đến Văn phòng công chứng để công chứng giấy tờ mua bán tài sản nhằm hợp thức hóa việc cầm cố tài sản, hòng tránh sự phát hiện của cơ quan công an. Ngoài việc cầm đồ, đối tượng Tài và đồng bọn còn cho vay tiền với lãi suất từ 109,5% đến 365%/1 năm.

Đắk Lắk: Công an kêu gọi ‘Ti bến nước’ ra đầu thú - Ảnh minh hoạ 2

Công an TP Buôn Ma Thuột kêu gọi “Ti bến nước” ra đầu thú

Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng này đã cầm cố và cho nhiều người vay với tổng số tiền khoảng 2 tỉ đồng. Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng và kêu gọi Khải sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Cao Nguyên

 Từ khóa: công an, cơ quan, kêu gọi

Bình luận

Những tin mới hơn