Đắk Lắk: CSGT siết chặt tuần tra các quốc lộ trọng yếu dịp Tết

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp kết hợp hoạt động vận chuyển, mua bán trái phép các mặt hàng cấm, không rõ nguồn gốc có khả năng tăng mạnh trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán, lực lượng CSGT tỉnh Đắk Lắk sẽ tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát ở các tuyến quốc lộ trọng yếu…

Đắk Lắk: CSGT siết chặt tuần tra các quốc lộ trọng yếu dịp Tết

Vẫn còn gặp khó khăn

Cứ đến dịp Tết, đường HCM đoạn qua hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk luôn là điểm “nóng” về vận chuyển mua bán trái phép động vật hoang dã, thuốc lá lậu, pháo nổ… thậm chí là cả ma tuý. Ngoài ra, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng CSGT ở các khu vực trọng yếu giáp ranh với tỉnh Gia Lai đang hết sức nặng nề. Bởi, chỉ một sơ suất nhỏ, tỉnh Đắk Lắk sẽ phải trả giá rất đắt bằng an toàn sức khoẻ thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người dân.

Trung tá Ngô Hoài Nam – Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời phỏng vấn PV Báo Lao Động về việc tăng cường kiểm soát các tuyến quốc lộ trọng yếu ở địa phương trong dịp Tết. Video: Bảo Trung

Trung tá Ngô Hoài Nam – Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk – nhận định: “Các đối tượng tìm mọi cách để qua mặt lực lượng chức năng nhằm đưa hàng lậu, hàng cấm từ bên ngoài vào Việt Nam và ngược lại. Chính vì vậy, đơn vị ngoài tập trung đảm bảo trật tự ATGT còn phải phòng chống tội phạm nên gặp nhiều khó khăn do lực lượng khá mỏng.

Thủ đoạn phổ biến của chúng vẫn là tập trung hàng hoá ở biên giới tỉnh bạn rồi xé lẻ ra để trộn lẫn vào xe chở hàng hoặc vận chuyển qua bưu điện, chuyển phát nhanh nhằm tránh sự kiểm tra lực lượng của cơ quan chức năng. Do đó, đơn vị đã tập trung thêm lực lượng và phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng để tuần tra, xử lý tội phạm”.

Siết chặt tuần tra, kiểm soát

“Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở các tuyến đường quốc lộ ra vào tỉnh. Đắk Lắk kết nối với Gia Lai thông qua 3 tuyến đường chính gồm Quốc lộ 14, 14C và tỉnh lộ 15.

Riêng đoạn qua huyện Ea H’Leo, Phòng CSGT đã phối với với cơ quan chức năng lập 4 tổ liên ngành để tuần tra, kiểm soát phương tiện ra vào. Còn địa bàn huyện Ea Súp (Quốc lộ 14C) cũng lập tiếp một tổ khác để kiểm tra những người ra vào tỉnh nhưng không khai báo y tế”, Trung tá Nam nhấn mạnh.

Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường – cũng nhấn mạnh: “Điểm chốt dịch ở Ea H’Leo rất quan trọng, lực lượng chức năng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiểm tra chặt trẽ 24/24, kiểm soát đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn và đặc biệt ghi danh tính, số điện thoại và địa điểm đối với tất cả những người từ Gia Lai vào Đắk Lắk để phòng chống dịch. Các cán bộ ở chốt dịch cũng phải tuân thủ nghiêm phòng dịch để tránh lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng”.

“Chúng ta phải ngăn và dập dịch COVID-19 đợt thứ 3 này trong thời gian ngắn nhất, để nhân dân toàn tỉnh đón Tết an vui và bình yên; qua đó, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, Bí thư Đắk Lắk Bùi Văn Cường nói.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly phòng, chống dịch đối với các trường hợp từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh; các huyện/thành phố Ia Pa, Ayun Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Pleiku và những vùng phát sinh dịch tại tỉnh Gia Lai phải đến trạm y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và để được hướng dẫn việc thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 21 ngày.

Đối với trường hợp từ các địa phương có dịch còn lại (Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh…), người dân phải đến trạm y tế gần nhất thực hiện khai báo y tế và lịch trình di chuyển, tiếp xúc để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp theo quy định.

Bình luận

Những tin mới hơn