Đắk Lắk: Đăng tin làm được thẻ căn cước nhanh, số đẹp, 1 phụ nữ bị phạt tiền

Với mục đích câu like, người phụ nữ đăng tải thông tin cho rằng mình có thể làm được thẻ căn cước công dân (CCCD) nhanh, số đẹp và bị phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 8-4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Đ.T.T.D. (31 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Đắk Lắk: Đăng tin làm được thẻ căn cước nhanh, số đẹp, 1 phụ nữ bị phạt tiền

Bà Đ.T.T.D. làm việc với cơ quan công an

Trước đó, ngày 25-3, bà D đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình rồi đăng tải bài viết với nội dung: “Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD với lựa số đẹp BMT – Đắk Nông đâu hè. Inbox em mần cho. Giá yêu thương”.

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều người đã vào like và bình luận.

Phát hiện sự việc trên, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ và mời bà D lên cơ quan làm việc.

Tại đây, chị D khai nhận bản thân không có mối quan hệ và khả năng tác động để làm thẻ CCCD nhanh, số đẹp. Hiện chị D đang bán hàng online trên trang Facebook cá nhân nên đã đăng tải bài viết trên nhằm mục đích câu like, thu hút người sử dụng mạng xã hội biết, để theo dõi trang Facebook của mình.

Sau khi làm việc với công an, bà D đã nhận ra việc làm của mình là sai trái nên đã gỡ bỏ bài viết. Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông; tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cao Nguyên

Bình luận

Những tin mới hơn