Đắk Lắk: Đi chúc Tết người dân, Bí thư tỉnh ủy truyền thông điệp phòng dịch COVID

Ngày 3/2, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường, dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà Tết các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Buôn Đôn và Lắk.

Đắk Lắk: Đi chúc Tết người dân, Bí thư tỉnh ủy truyền thông điệp phòng dịch COVID

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường, trao quà cho người dân

Tại đây, Bí thư Cường chia sẻ với nhân dân về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cũng như những phần việc tỉnh sẽ tập trung làm trong thời gian tới. Bí thư tỉnh ủy cho biết, năm 2020, dù tác động của dịch COVID-19, thiên tai song kinh tế của tỉnh cũng đạt được những kết quả đáng mừng. Dịp Tết này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh tích cực vận động, chuẩn bị được khoảng 7.500 suất quà chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, Việt Nam đang phải đối mặt với làn sóng mới của COVID-19. Ông đề nghị lãnh đạo các huyện tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, đảm bảo an toàn để người dân đón Tết; yêu cầu người dân thực hiện các khuyến cáo của ngành Y tế để phòng, chống dịch với thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Đặc biệt, người dân trở về từ vùng dịch như tỉnh Gia Lai (địa phương giáp ranh Đắk Lắk, hiện có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV2) và các tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao cần khai báo với cơ sở y tế, chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh…

Đắk Lắk: Đi chúc Tết người dân, Bí thư tỉnh ủy truyền thông điệp phòng dịch COVID - Ảnh minh hoạ 2

Đoàn công tác trao 100 suất quà/huyện, cho nhưng hoàn cảnh khó khăn

Trong chuyến thăm, đoàn công tác đã trao mỗi huyện 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng gồm quà và tiền mặt.

Tỉnh Đắk Nông cũng lên kế hoạch đi thăm, tặng quà cho các đối tượng (Người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ; hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số; đối tượng bảo trợ xã hội; cán bộ hưởng lương hưu trí, mất sức lao động; cán bộ công chức, viên chức; gia đình có con đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1…; một số tập thể đơn vị bộ đội, công an, biên phòng, cơ quan làm nhiệm vụ trong dịp Tết; bon, buôn đồng bào dân tộc thiểu số…). Tỉnh này dự kiến tặng khoảng 73.834 suất quà, với tổng kinh phí hơn 33 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Huỳnh Thủy

 Từ khóa: công tác, bí thư, tỉnh ủy

Bình luận

Những tin mới hơn