Đắk Lắk: Dự kiến đưa hơn 1.200 người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Trong năm 2021, tỉnh Đắk Lắk dự tính sẽ đưa hơn 1.000 người lao động ở địa phương sang xuất khẩu lao động ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Đắk Lắk: Dự kiến đưa hơn 1.200 người lao động đi làm việc ở nước ngoài

So sánh mức tăng học phí của Trường Đại học Y Dược TPHCM trong 3 năm trở lại đây. Biểu đồ: Đặng Chung

Ngày 7.1, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đắk Lắk thông tin, năm nay đơn vị sẽ đề ra chỉ tiêu đưa 1.250 lao động đi làm việc ở nước ngoài; hướng dẫn triển khai chính sách vay hỗ trợ xuất khẩu lao động đúng đối tượng và đẩy mạnh việc hỗ trợ về thông tin thị trường lao động nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ LĐTBXH.

Bà Trần Thị Minh Lý – Trưởng phòng Lao động, Việc làm và Giáo dục nghề nghiệp (Sở LĐTBXH) Đắk Lắk – cho hay, thị trường xuất khẩu lao động của yếu ở địa phương là các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…Trước khi người lao động sang làm việc ở các nước bạn sẽ được các công ty môi giới hướng dẫn, đào tạo những kỹ năng cần thiết. Ngoài ra, đối với những đơn vị có dấu hiệu lừa đảo xuất khẩu lao động thì đơn vị cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng liên quan xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mới đây, HĐND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Nghị quyết số 14/2020/NQ-HĐND ngày 9.12.2020 về quy định các đối tượng chính sách khác được vay từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội để đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng. Nghị quyết sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2021.

Trong năm 2020, toàn tỉnh Đắk Lắk đã giải quyết việc làm cho khoảng 30.200 người, bằng 100% so với kế hoạch, trong đó xuất khẩu lao động khoảng 1.100 người (bằng 91,66% so với kế hoạch). Có 107 người vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, dự nợ cho vay khoảng 6 tỷ đồng.

 Từ khóa: lao động

Bình luận

Những tin mới hơn