Đắk Lắk: Dừng hoạt động xe khách tuyến cố định đi Quảng Ninh, Hải Dương

Ngành Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk đã cấp tốc yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đi và đến Quảng Ninh, Hải Dương trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Đắk Lắk: Dừng hoạt động xe khách tuyến cố định đi Quảng Ninh, Hải Dương

Phun khử khuẩn trên xe buýt đảm bảo an toàn cho hành khách và lái phụ xe. Ảnh AP

Ngày 29.1, Sở Giao thông Vận tải Đắk Lắk thông tin, đã yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh (gồm xe hợp đồng, du lịch, taxi) đi và đến Quảng Ninh, Hải Dương trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Tuy nhiên, việc vận chuyển này vẫn được áp dụng cho các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ. Ví như: Xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân chuyên gia các doanh nghiệp; xe phục vụ phòng chống dịch và trường hợp cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm hay vật liệu sản xuất hàng hoá.

Ngoài ra, hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh (gồm xe hợp đồng, du lịch, taxi) có hành trình đi qua tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương thì không được dừng, đỗ để đón trả khách.

Cùng ngày, tại Bến xe liên tỉnh Đắk Lắk, do lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, rất nhiều người dân, công nhân lao động đã chủ động đặt vé về quê ăn Tết sớm.

Hiện, một số nhà xe chạy tuyến cố định Đắk Lắk đi các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ đã hết vé di chuyển trong những ngày (27, 28, 29 âm lịch) giáp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Bình luận

Những tin mới hơn