Đắk Lắk: Khách hàng cùng ngành điện tiết giảm phụ tải trong mùa khô

Việc thực hiện tiết giảm điện của người dân và các doanh nghiệp là điều cần thiết trong mùa khô. Nguyên nhân là bởi hiện phụ tải tiêu thụ hiện nay vào khung giờ buổi trưa là khoảng 417,8 MW, khi bước vào cao điểm nắng nóng, lượng điện sản xuất từ hệ thống điện mặt trời mái nhà ở Đắk Lắk tăng với hiệu suất cao.

Đắk Lắk: Khách hàng cùng ngành điện tiết giảm phụ tải trong mùa khô

Một số công trình điện mặt trời tại Cụm công nghiệp Buôn Hồ. Ảnh: Hương Cẩm

Ông Hà Văn Chương – Phó giám đốc Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, kinh tế tăng trưởng chậm lại, sản lượng điện tiêu thụ điện của toàn hệ thống quốc gia giảm xuống mức thấp.

Như tại Đắk Lắk, trong cao điểm nắng nóng, vào một vài thời điểm, sản lượng điện phát từ các nguồn điện mặt trời, thủy điện, điện gió… vượt nhu cầu sử dụng. Do đó Công ty Điện lực Đắk Lắk đã phối hợp cùng khách hàng thực hiện tốt việc tiết giảm phụ tải theo hướng dẫn của Bộ Công Thương. Cụ thể, ngay khi có thông báo kế hoạch tiết giảm cụ thể, chủ đầu tư và khách hàng có hệ thống điện mặt trời mái nhà đều hiểu và phối hợp rất tốt, chia sẻ với ngành điện.

Trong công tác vận hành, điều độ hệ thống điện, Công ty Điện lực Đắk Lắk đã được điều chỉnh phù hợp, sát với thực tế, đảm bảo hệ thống vận hành một cách tối ưu, an toàn nhất. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục chủ động phân tích, tính toán để đưa ra phương án vận hành tối ưu trong điều kiện có nhiều nguồn năng lượng tái tạo đồng thời phát điện như hiện nay.

Bình luận

Những tin mới hơn