Đắk Lắk: Mong Bộ Y tế tiếp tục cấp kinh phí để chăm lo cho người cao tuổi

Ngày 29.12, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Đoàn kiểm tra thực hiện công tác người cao tuổi năm 2020 do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về thực hiện Luật người cao tuổi, chính sách đối với người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Đắk Lắk: Mong Bộ Y tế tiếp tục cấp kinh phí để chăm lo cho người cao tuổi

Đoàn công tác của Bộ Y tế cùng lãnh đạo UBND Đắk Lắk đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh: T.X

Đắk Lắk hiện có 167.234 người cao tuổi, chiếm 8,95% dân số của tỉnh. Trong đó, có 2.291 người thọ từ 90 tuổi trở lên, 27.736 người đang được hưởng trợ cấp xã hội.

Năm 2020, toàn tỉnh có trên 139.000 người cao tuổi được cấp thẻ BHYT; hơn 58.000 người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe; khoảng 69.600 người cao tuổi được khám sức khoẻ định kỳ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh khẳng định: Thời gian qua, các Sở, ngành, địa phương đã tích cực triển khai chính sách liên quan đến người cao tuổi kịp thời, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tỉnh cũng đã thành lập được 48 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, với 2.531 hội viên. Qua đó, tạo điều kiện để hội người cao tuổi các cấp hoạt động tốt; kêu gọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm sóc người cao tuổi thiết thực, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn sống tại cộng đồng và cơ sở bảo trợ xã hội…

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng mong muốn trong thời gian tới Bộ Y tế tiếp tục quan tâm bố trí kinh phí cho địa phương để thực hiện các chương trình, kế hoạch hoạt động có liên quan đến người cao tuổi, đầu tư cải thiện, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất, tổ chức khoá đào tạo, tập huấn chuyên ngành phục hồi chức năng, chuyên ngành lão khoa để bổ sung nguồn vốn nhân lực cho cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, bà H’Yim Kđoh nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác chăm sóc người cao tuổi của tỉnh Đắk lắk trong thời gian qua. Đề nghị tỉnh Đắk Lắk tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt luật cũng như các chế độ, chính sách cho người cao tuổi.

Đắk Lắk cần xây dựng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với đặc thù của địa phương trong thời gian tới; lập các câu lạc bộ của với nhiều loại hình, lĩnh vực hoạt động nhằm phát huy vai trò của người cao tuổi.

Bình luận

Những tin mới hơn