Đắk Lắk: Nhiều trường hợp thương tích nặng do tai nạn pháo nổ

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, có những trường hợp bị nát bàn tay, mất ngón tay vì pháo.

Theo đó, từ ngày 30 Tết đến hết Mùng 6 Tết, bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, trong đó có 5 trường hợp bị thương nặng, mất bàn tay, ngón tay, vẫn đang điều trị tại khoa Chấn thương chỉnh hình.

Đắk Lắk: Nhiều trường hợp thương tích nặng do tai nạn pháo nổ

Thiếu niên 15 tuổi mất 3 ngón tay do tai nạn pháo nổ

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Trực, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền, đơn vị đều tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, đa số đều để lại di chứng rất nặng.

“Hầu như những chấn thương do pháo nổ để lại tàn tật sau này rất là lớn, chẳng hạn những trường hợp như vừa rồi thì bệnh nhân đứt lìa bàn tay, rồi bệnh nhân mất ngón tay chắc chắn để lại hậu quả rất nặng nề cho gia đình, bản thân và xã hội. Phần lớn bệnh nhân là lứa tuổi thanh thiếu niên, rất hiếu động. Bố mẹ nên quan tâm đến con cái, khuyên con không nên sử dụng những loại pháo như vậy, sẽ gây tổn thương lâu dài”.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Bình luận

Những tin mới hơn