Đắk Lắk: Sẽ bêu tên các nơi làm đẹp không an toàn

Chiều 19/12, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành văn bản đề nghị UBND thành phố, thị xã, huyện, lập đoàn kiểm tra đồng loạt các loại hình dịch vụ sức khỏe như: Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, Spa, dịch vụ thẩm mỹ, mát xa…; xử lý nghiêm các sai phạm.

Đắk Lắk: Sẽ bêu tên các nơi làm đẹp không an toàn

Cuối năm, nhiều người có nhu cầu làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh Minh họa

“Thông thường, Sở Y tế cũng phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk trong việc kiểm tra, xử lý các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, Spa hoạt động không có giấy phép, cung cấp dịch vụ y tế ngoài chuyên môn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, báo chí, người dân phản ánh nhiều về các cơ sở kinh doanh loại hình trên. Đặc biệt, thời điểm cuối năm, nhu cầu làm đẹp nhiều nên chúng tôi yêu cầu thành phố, thị xã, huyện lập đoàn kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh ngay”, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế cho hay.

Để chấn chỉnh, xử lý những trường hợp trên, Sở Y tế đề nghị UBND TP Buôn Ma Thuột thành lập đoàn liên ngành kiểm tra; kịp thời chấn chỉnh, xử lý dứt điểm các sai phạm. Sở này cũng đề nghị chính quyền thành phố tăng cường truyền thông để người dân tránh xa các dịch vụ làm đẹp không an toàn, các cơ sở hành nghề không có chuyên môn…

Đối với các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế yêu cầu phối hợp ngành y tế kiểm tra, xử lý các cá nhân cung cấp dịch vụ y tế nhưng không có giấy phép hành nghề (đối với những dịch vụ yêu cầu có giấy phép); kiểm tra tình hình hoạt động của những cơ sở đã được cấp phép để chấn chỉnh những sai phạm nếu có. Thanh tra Sở Y tế chủ động, phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý những cá nhân, tổ chức hành nghề vi phạm quy định.

Huỳnh Thủy

Bình luận

Những tin mới hơn