Đắk Lắk thành lập khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định về việc thành lập khu cách ly tập trung của tỉnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trưng dụng Ký túc xá Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Đắk Lắk thành lập khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19

Ảnh minh họa.

Khu cách lý này sẽ trưng dụng để tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung theo quy định hiện hành cho các trường hợp là công dân trên địa bàn tỉnh và những người đến tỉnh thuộc đối tượng phải cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế và Kế hoạch số 6814 của UBND tỉnh về việc tiếp nhận, cách ly tập trung người về từ địa bàn có dịch và người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Đắk Lắk giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị, địa phương có liên quan hoàn tất các thủ tục cần thiết đưa khu cách ly đi vào hoạt động chậm nhất trong ngày 31/1/2021; triển khai thực hiện hoạt động tiếp nhận, vận chuyển và cách ly y tế tại khu cách ly đảm bảo đúng quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu UBND huyện Ea H’leo khẩn trương phối hợp với ngành Công an, Y tế và các đơn vị có liên quan thành lập 2 chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h tại Cầu 110 và Tỉnh lộ 15 (thuộc buôn Chăm, xã Ea Sol tiếp giáp thị xã Ayun Pa, Gia Lai) để kiểm soát dịch.

4 trường hợp F1 và 36 trường hợp F2 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, 4 trường hợp F1 và 36 trường hợp F2 liên quan đến 2 trường hợp F0 tại Gia Lai đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 29-1, sau khi tiếp nhận thông tin 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đi cùng chuyến xe với một số người ở Đắk Lắk, ngành Y tế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, khoanh vùng.

Ngay trong đêm 29, rạng sáng ngày 30/1, ngành Y tế đã xác định được 6 trường hợp F1 đi cùng chuyến xe nói trên, trong đó có 2 trường hợp đến huyện Krông Ana và đã trở về lại tỉnh Hải Dương (CDC Đắk Lắk đã báo CDC Hải Dương nhưng chưa có kết quả xét nghiệm); 4 trường hợp còn lại (gồm 1 trường hợp ở huyện Cư M’gar, 1 trường hợp ở huyện Ea Súp và 2 trường hợp ở huyện Ea H’leo) đều được đưa đến cách ly tại Trung tâm y tế các địa phương.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của 4 trường hợp F1 vừa nêu và 36 trường hợp F2 (hầu hết là những trường hợp tiếp xúc gần với F1) đều âm tính với SARS-CoV-2. Dù đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhưng cả 4 trường hợp F1 vẫn được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế các địa phương đủ 21 ngày theo quy định.

Đồng thời, liên quan đến những trường hợp F1 này, Ban chỉ đạo chống dịch các huyện đã triển khai cách ly 159 trường hợp F2 (gồm: Cư mgar 21 trường hợp; Ea Sup 67 trường hợp; Ea H’leo 38 trường hợp và Krông Ana 33 trường hợp).

Những trường hợp khác về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh được các huyện, thị xã, thành phố ra quyết định cách ly tại nhà./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Bình luận

Những tin mới hơn