Đắk Lắk: Thu hồi văn bản yêu cầu người dân cách ly phòng COVID

Trưa 4/1, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã thu hồi văn bản yêu cầu người dân đến từ vùng dịch bắt buộc phải cách ly 21 ngày.

Đắk Lắk: Thu hồi văn bản yêu cầu người dân cách ly phòng COVID

Ảnh minh họa

“Việc thu hồi văn bản này, do UBND TP Buôn Ma Thuột đang chờ UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản hướng dẫn chung về việc triển khai phương án phòng chống dịch COVID-19”, ông Thượng nói.

Nội dung của văn bản thu hồi này thể hiện, qua nắm tình hình dịch tại một số tỉnh, thành phố đã cơ bản được kiểm soát; việc cách ly y tế đối với những người trở về từ vùng dịch cần có quy định cụ thể đối với từng địa phương theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

“Do đó, UBND thành phố dừng thực hiện và thu hồi công văn số 505/UBND-YT, ngày 3/2/2021 (tức công văn yêu cầu người dân đến từ vùng dịch bắt buộc phải cách ly 21 ngày). Việc thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú, sau khi có chỉ đạo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, UBND TP thành phố sẽ có hướng dẫn cụ thể sau”, trích văn bản chỉ đạo của UBND TP Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk: Thu hồi văn bản yêu cầu người dân cách ly phòng COVID - Ảnh minh hoạ 2

UBND TP Buôn Ma Thuột ra văn bản thu hồi công văn công văn yêu cầu người dân đến từ vùng dịch bắt buộc phải cách ly 21 ngày

Để công tác phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo hiệu quả, UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị UBND các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND thành phố; tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân trở về từ các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 chấp hành tốt công tác phòng chống dịch theo quy định, hạn chế tập trung đông người…

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 3/2, UBND TP Buôn Ma Thuột ra văn bản, yêu cầu các trường hợp đi về từ các tỉnh, thành đã công bố dịch như: Hải Dương, Gia Lai, Bình Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, TP HCM, Hải Phòng và các trường hợp đi về từ các tỉnh, thành khác có liên quan đến ca bệnh, liên quan đến vùng dịch buộc phải cách ly tại nhà 21 ngày.

Sau khi báo chí phản ánh về bất cấp trên, UBND TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo thu hồi văn bản này.

Vũ Long

Bình luận

Những tin mới hơn