Đắk Lắk: Tin mới vụ thi thể nam sinh lớp 9 bên vệ đường

Cơ quan công an xác định, nguyên nhân chết của Y Thông là do bị đa chấn thương ở vùng đầu.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 tử vong bên vệ đường, ngày 12/7, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố 12 bị can và lệnh tạm giam 12 bị can để điều tra về tội “Giết người”.

Thông tin điều tra ban đầu xác định, vào chiều 28/6, do có mâu thuẫn với một người tên là Nguyễn Văn Nguyên (trú ở phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột) nên Triệu Minh Hòa (22 tuổi, trú tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đã rủ Đỗ Văn Tiên, Nguyễn Hữu Tình, Trương Ngọc Trí, Phạm Văn Khánh (đều trú ở huyện Cư M’gar) đi từ xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar đến khối 9, phường Tân Lợi để đánh trả thù.

Khi không giải quyết được mâu thuẫn với Nguyên, trên đường về lại bị nhóm Y Thông Byă (14 tuổi, học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Cư M’gar) đứng bên Tỉnh lộ 8 dùng gạch, đá ném làm Khánh, Hòa bị thương.

Đắk Lắk: Tin mới vụ thi thể nam sinh lớp 9 bên vệ đường

Hiện trường nơi phát hiện vụ việc.

Chính vì thế, Hòa, Khánh đã gọi điện thoại nhờ bạn ở TP.Buôn Ma Thuột đánh lại nhóm Y Thông. Nhóm của Hòa tập hợp được 12 đối tượng chuẩn bị hung khí là dao, mã tấu, kiếm, đá… để đi đánh nhóm Y Thông.

Đến khoảng 22h ngày 28/6, nhóm của Hòa điều khiển xe máy đi đến gần cổng chào buôn Sút M’grư thì bị nhóm thanh niên buôn Sút M’grư dùng gạch, đá ném nhóm của Hòa.

Các đối tượng trong nhóm của Hòa đã cầm hung khí đuổi đánh nhóm thanh niên chạy vào trong buôn, còn Y Thông không chạy kịp thì bị Hòa và đồng bọn dùng hung khí đánh dẫn đến thiệt mạng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, nguyên nhân chết của Y Thông là do bị đa chấn thương ở vùng đầu dẫn đến tử vong.

Cơ quan điều tra cũng đã xác định được 10 đối tượng trong nhóm thanh niên buôn Sút M’grư dùng đá ném về phía nhóm Hòa khiến 3 người bị thương tích.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Bình luận

Những tin mới hơn