Đắk Lắk: Xôn xao đoạn clip trẻ mầm non hát ‘địa ngục trần gian’ trên sân khấu của trường, Hiệu trưởng lên tiếng?

Mới đây, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 cháu bé mầm non (1 trai, 1 gái) hát bài hát ‘Thiên đàng’ trên sân khấu ‘Hội thi Bé khỏe, bé ngoan’ của Trường Mầm non Hoa Sen – TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Đoạn clip nhận được rất nhiều sự quan tâm của CĐM. Bên cạnh những ý kiến khen giọng hát và sự tự tin của hai bé trên sân khấu thì nhiều người lại phản đối, bởi lẽ, lời lẽ bài hát không phù hợp với độ tuổi của các cháu.

“Thiên đàng dành cho anh ông trời dẫn lối. Đi tới trước cổng trời miệng anh nhả khói. Anh biết nơi này từng là khu anh sống. Tiên nữ đâu rồi mau đưa anh vào trong. Địa ngục trần gian anh không thể ở… Anh chọn lên thiên đường ngồi sofa. Gác cái chân lên cái bàn coi phim ma…”, một phần lời bài hát “Thiên đàng”.

Đắk Lắk: Xôn xao đoạn clip trẻ mầm non hát ‘địa ngục trần gian’ trên sân khấu của trường, Hiệu trưởng lên tiếng?

Hai cháu bé mầm non hát bài “Thiên đàng” với những lời lẽ không phù hợp gây tranh cãi. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc, ngày 4/4, bà Nguyễn Trần Mộng Huyền – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận đoạn clip này được ghi lại tại trường Mầm non Hoa Sen.

Theo bà Huyền, các giáo viên không dạy các bé thể hiện ca khúc này. Bài hát này vốn dĩ được các các bé thể hiện sau khi xong phần thi của mình, trong thời gian chờ ban giám khảo lên phòng chấm điểm thì 2 bé lên sân khấu hát và lời bài hát có những câu từ không phù hợp với lứa tuổi.

Sau khi thấy clip trên mạng xã hội, nhà trường đã làm việc với các cô giáo thì được biết các cô không ai dạy bài này mà các bé tự xem, học ở nhà.

“Ban đầu đoạn clip được đăng lên TikTok với nội dung ghi giờ giải lao của các bé; sau đó được đăng trên Facebook nhưng không ghi nội dung trên khiến nhiều người hiểu nhầm là các bé dự thi ca khúc này”, bà Huyền nói.

Nhà trường cũng đã báo cáo vụ việc lên lãnh đạo phòng GD&ĐT TP.Buôn Ma Thuột.

Phương Linh

Bình luận

Những tin mới hơn