Đắk Nông cách ly 7 trường hợp về từ Hải Dương, Quảng Ninh

Đắk Nông hiện đã cách ly y tế, theo dõi trường hợp trở về từ TP Chí Linh (Hải Dương) sau đó tham gia đám cưới có nhiều người từ ngày 25 đến 28-1. Còn tại Gia Lai đã xác minh có 148 trường hợp có tiếp xúc liên quan đến hai bệnh nhân dương tính.

Đắk Nông cách ly 7 trường hợp về từ Hải Dương, Quảng Ninh

Hiện Đắk Nông theo dõi 16 trường hợp có nguy cơ và có đi về từ hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Sáng 30-1, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết hiện đã truy vết tất cả trường hợp nguy cơ trở về từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo thông tin mới nhất gửi về trung tâm y tế huyện Cư Jut, hiện có 11 trường hợp đang được cách ly theo dõi. Trong đó, có hai trường hợp là vợ chồng tại TP Chí Linh (Hải Dương) đã tham gia đám cưới tại thôn 3 xã Nam Dong (Cư Jut, Đắk Nông) từ 25 đến 28-1.

Nhóm 11 người này hiện đang được chia thành hai nhóm. Một nhóm tiếp xúc thường xuyên với hai vợ chồng (người thân, anh em, họ hàng), và nhóm hai là những người tham gia đám cưới và tiếp xúc thoáng qua.

Nhóm 1 đang được cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm, nhóm hai được cách ly tại nhà, giám sát sức khỏe theo quy định, khi có biểu hiện sẽ chuyển đến khu cách ly tập trung. Các khu vực hai vợ chồng kể trên đi qua hiện đã được khử khuẩn theo quy định.

Trong khi đó, ở Trung tâm y tế huyện Đắk Glong cũng đang cách ly theo dõi 5 trường hợp từ tỉnh Hải Dương đi sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) sau đó di chuyển vào Đắk Nông. Những người này sau đó cũng đã tự giác khai báo y tế khi trở về từ hai địa phương trên.

Hiện cả 16 trường hợp đã được lấy mẫu và chờ có kết quả xét nghiệm.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông hiện cũng đã ra văn bản yêu cầu toàn bộ người dân đi qua những tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội,… cần tự khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn, tại Trạm y tế các xã/phường/thị trấn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ hoặc liên hệ trực tiếp đến Sở qua SĐT: 0962.32.1818; TTKSBT tỉnh Đăk Nông (CDC): 0829.297.578.

Bình luận

Những tin mới hơn