Sau khi hoàn thành tượng đài N’Trang Lơng 67 tỷ, tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục làm đường và sân xung quanh công trình với mức chi phí phát sinh thêm khoảng 90 tỷ đồng.
Một lãnh đạo Ban Quản lý các công trình giao thông dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông xác nhận, tỉnh đã đồng ý chủ trương đầu tư khoảng 77 tỷ đồng để làm đường giao thông dẫn lên tượng đài N’Trang Lơng – công trình có trị giá 67 tỷ đồng.
Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông đã có quyết định về việc phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng hạng mục công trình tượng đài N’Trang Lơng và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912-1936.
Đại diện Ban Quản lý các công trình giao thông dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông cũng cho biết, trước mắt tỉnh đã đầu tư hơn 9 tỷ đồng để thực hiện hạng mục hạ tầng kỹ thuật xung quanh tượng đài bao gồm sân hành lễ, đường xe cơ giới, bãi để xe, nhà vệ sinh…
“Giờ dựng tượng đài lên rồi mà không có đường đi lên thì người dân sẽ phản ứng nên bắt buộc phải làm đường. Tổng chiều dài của con đường này dự kiến khoảng 2km với tổng mức đầu tư là khoảng 77 tỷ đồng”, vị này cho hay.

Đắk Nông dự kiến đầu tư 77 tỷ đồng để thực hiện làm đường giao thông dẫn lên tượng đài
Như Dân trí đã thông tin, tượng đài N’Trang Lơng vừa hoàn thành giai đoạn 1, trị giá gần 67 tỷ đồng. Đây là dự án tượng đài có giá trị lớn nhất tỉnh Đắk Nông với tổng mức đầu tư toàn công trình lên tới 167 tỷ đồng.
Công trình tượng đài được chế tác bằng đá xanh có nguồn gốc từ Thanh Hóa, phần tượng cao 13m, phù điêu cao 5,5m, chiều dài đế của cụm tượng đài là 27m.
Ngoài bức tượng chính về hình ảnh người anh hùng N’Trang Lơng đeo nỏ và cầm dao, phần phù điêu đã phác họa hình ảnh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đấu tranh với kẻ thù xâm lược và đời sống hàng ngày của người dân.
Trong quá trình triển khai xây dựng từ năm 2015- 2017, dự án được chuyển chủ đầu tư, từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông sang Ban Quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Nông.
Bình luận
Những tin mới hơn
- Đắk Nông: Hôm nay xử ‘trùm’ xăng giả Trịnh Sướng – Nhiều tình tiết lắt léo chờ tòa giải mã (12/01/2021)
- Khởi tố 2 đối tượng trồng hơn 1000 cây cần sa ở Đắk Nông (12/01/2021)
- Đắk Nông: Cảnh sát giao thông trả lại người đánh rơi gần 18 triệu đồng (12/01/2021)
- Đắk Nông: Khánh thành cầu dân sinh tại huyện Đắk R’lấp (12/01/2021)
- Đắk Nông: Cận cảnh ngổn ngang công trường khai thác đá ‘lậu’ (11/01/2021)
- Đắk Nông: Vụ sụt lún Khu công nghiệp Nhân Cơ do thi công không theo thiết kế (11/01/2021)
- Đắk Nông: Công an xuất quân thực hiện kế hoạch ‘Tôi làm Công an xã’ (11/01/2021)
- Đắk Nông: Vụ cô gái bị kẻ mặt xông vào nhà, dùng dao khống chế cướp tài sản – Lời khai của nghi phạm (11/01/2021)
- Đắk Nông: Ngày mai ‘trùm’ xăng giả Trịnh Sướng hầu tòa – Hồ sơ vụ án phải chở bằng xe tải (11/01/2021)
- Nhiều cái nhất trong vụ án Trịnh Sướng sắp được xét xử ở Đắk Nông (11/01/2021)
- Đắk Nông: Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song bị cách chức Huyện ủy viên khóa trước (11/01/2021)
- Đắk Nông: Cô gái bị người đàn ông dùng dao khống chế cướp tài sản (11/01/2021)
- Đắk Nông: Bất ngờ tháo hơn 2.200 tấm quang điện sau gần 2 tháng nghiệm thu (10/01/2021)
- Hiếp dâm bé 8 gái tuổi ở Đắk Nông rồi trốn qua Đà Lạt (09/01/2021)
- Đắk Nông: WorldSteel Group khởi công xây dựng trung tâm thương mại (09/01/2021)
- Đắk Nông: Lên facebook đặt mua pháo về bán Tết (09/01/2021)
- Đắk Nông: Chủ tịch khẳng định sẽ thu hồi các diện tích đất giao trái quy định (09/01/2021)
- Đắk Nông: ‘Đại gia’ Trịnh Sướng và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa (08/01/2021)
- Đắk Nông: Cựu bí thư xã giết người đốt xác bất ngờ khai có người làm chứng (08/01/2021)
- Đắk Nông: Tử hình cựu bí thư giết người, đốt xác (08/01/2021)