Đắk Nông: Cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng Covid-19

Ngày 3/2, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định cho học sinh, sinh viên… nghỉ học tập trung tại các trường từ ngày 4/2 để phòng, chống dịch Covid-19.

Đắk Nông: Cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 4/2 để phòng Covid-19

(Ảnh minh họa)

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sẽ được nghỉ học từ ngày từ ngày mai 4/2 đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học hướng dẫn học sinh học tập trực tuyến và ôn tập tại nhà, đặc biệt đối với học sinh lớp 12. Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở viên chức, người lao động, học sinh, học viên thường xuyên thực hiện “Thông điệp 5K” (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế, giữ khoảng cách tiếp xúc) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương để triển khai thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn trường học.

UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý chặt chẽ sinh viên, học sinh các cấp tại địa bàn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, ngành liên quan, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bình luận

Những tin mới hơn