Đắk Nông: Để mặc mở đường, làm nhà vườn sai phép trong rừng thủy điện – Huyện ‘phê bình nghiêm túc’

Liên quan đến vụ mở đường, làm nhà nghỉ dưỡng trái phép trên rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih (Đắk Nông), huyện Đắk R’lấp đã ‘nghiêm túc phê bình’ phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế hạ tầng, cơ quan kiểm lâm…

Đắk Nông: Để mặc mở đường, làm nhà vườn sai phép trong rừng thủy điện – Huyện ‘phê bình nghiêm túc’

Ngang nhiên mở đường, xây nhà trái phép trên đất rừng bán ngập lòng hồ thủy điện Đắk R’Tih.

Liên quan đến việc mở đường, xây khu nghỉ dưỡng trái phép xâm lấn rừng bán ngập hồ thủy điện Đắk R’Tih trên địa bàn thôn 8, xã Nhân Cơ (Đắk R’Lấp), chiều nay (6/4), trao đổi với PV Infonet, ông Phan Nhật Thanh – Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho biết, huyện đã họp và có kết luận cũng như hướng xử lý đối với vụ việc này.

Cụ thể, theo ông Thanh, UBND huyện Đắk R’lấp đã nghiêm túc phê bình một loạt cơ quan chuyên môn của huyện và xã Nhân Cơ gồm phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Kinh tế hạ tầng, cơ quan kiểm lâm, vì đã để xảy ra vụ việc này.

Đối với công trình khu biệt thự xây trên đất rừng bán ngập, ông Thanh cho hay, sẽ cho anh em thống kê cụ thể từng chi tiết nếu chủ hộ vi phạm vào rừng bán ngập thì phải di dời.

Về phía TP Gia Nghĩa, hiện đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý 2 ông Nguyễn Thế Hưng, trú tại thôn 3, Nhân Cơ ( huyện Đắk R’Lấp) và ông Phạm Văn Thắng, trú tại phường Nghĩa Phú (TP Gia Nghĩa) đã cố tình ủi đường trên đất rừng bán ngập và buộc phải khôi phục lại hiện trạng.

Trước đó 2 người này đã bị Hạt kiểm lâm TP Gia Nghĩa đã xử phạt với tổng số tiền 22 triệu đồng về hành vi hủy hoại rừng.

Hải Dương

Bình luận

Những tin mới hơn