Đắk Nông: Đề nghị truy tố 51 người trong đường dây làm giả bằng lái xe

Công an tỉnh Đắk Nông kết thúc điều tra, đề nghị truy tố 51 bị can trong đường dây làm giả hàng trăm bằng lái xe các loại và nhiều giấy tờ khác.

Ngày 21/2, Công an tỉnh Đắk Nông đã ra kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Phương (25 tuổi, quê Thái Bình) và 50 bị can khác về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đầu tháng 7/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, triệt phá đường dây chuyên làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, thu giữ nhiều tang vật liên quan, chủ yếu là giấy phép lái xe và các loại văn bằng, chứng chỉ…

Đắk Nông: Đề nghị truy tố 51 người trong đường dây làm giả bằng lái xe

Hai trong số 51 bị can của đường dây làm giấy tờ giả. Ảnh: M.Q.

Khoảng tháng 12/2018, Nguyễn Văn Phương sử dụng trang Facebook cá nhân lên mạng xã hội tìm hiểu, đặt mua giấy phép lái xe giả hạng A1 cho vợ.

Phương liên hệ với một người (chưa rõ lai lịch) qua mạng xã hội rồi thỏa thuận làm giả giấy phép lái xe hạng A1 với giá 1,5 triệu đồng.

Sau đó, Phương đã gửi ảnh chân dung, giấy tờ tùy thân của vợ mình và chuyển trước qua tài khoản cho người này số tiền 200.000 đồng. 10 ngày sau, Phương nhận được giấy phép lái xe hạng A1 cùng bộ hồ sơ mang tên vợ mình và thanh toán số tiền còn lại.

Thấy việc làm giả giấy phép lái xe đơn giản, Phương nảy sinh ý định nhận của khách và đặt người khác làm để hưởng chênh lệch. Phương móc nối với người này để nhận làm giả giấy phép lái xe hạng A1 với giá 600.000 đồng (bán lại 1-1,6 triệu đồng), hạng A2 giá 800.000 đồng (bán lại 1,8-2,3 triệu đồng) và giấy phép lái ôtô các hạng là 2 triệu đồng (bán lại 8-9 triệu đồng).

Công an xác định Phương và đồng bọn đã nhận làm giả gần 200 tài liệu, trong đó có 56 giấy phép lái xe các loại, nhiều giấy tờ, hồ sơ liên quan… để hưởng tiền chênh lệch.

Tây Nguyên

Bình luận

Những tin mới hơn