Đắk Nông: Hai lần test nhanh âm tính, người phụ nữ về từ TP HCM vẫn mắc Covid-19

Người phụ nữ đưa chồng đi bệnh viện ở TP HCM trở về tỉnh Đắk Nông mắc Covid-19 dù 2 lần test nhanh trước đó đều âm tính

Chiều 12-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Đắk Nông đã ban hành thông cáo báo chí về việc địa phương ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 3. Ca bệnh thứ 3 là bà C.T.Q. (ngụ xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông).

Đắk Nông: Hai lần test nhanh âm tính, người phụ nữ về từ TP HCM vẫn mắc Covid-19

Lực lượng chức năng phong tỏa một địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Nông. Ảnh N.Đ

Theo truy vết, ngày 8-7, bà Q. thuê xe cứu thương đưa chồng là ông P.T.T. đi xạ trị tại Bệnh viện Bình Dân (quận 3, TP HCM). Cả 2 vợ chồng được test nhanh tại bệnh viện và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Khoảng 21 giờ cùng ngày, họ thuê xe cứu thương chở về nhà.

Ngày 9-7, bà Q. đến Trạm Y tế xã Đắk Wer khai báo và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Khoảng 9 giờ ngày 10-7, bà Q. đến Trạm Y tế xã Đắk Wer thực hiện test nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, lúc 10 giờ ngày 12-7, kết quả xét nghiệm Realtime-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khoảng thời gian trên, bà Q. đi tới một số địa điểm, tiếp xúc với nhiều người. Bước đầu, cơ quan chức năng đã ghi nhận được 13 trường hợp F1 và đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các trường hợp liên quan.

Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 3 trường hợp mắc Covid-19, điều về từ TP HCM và đều có test nhanh âm tính với SARS-CoV-2.

Cao Nguyên

 Từ khóa: phụ nữ, trở về

Bình luận

Những tin mới hơn