Đắk Nông: Hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới

Hơn 100 người có triệu chứng nôn ói, tiêu chảy sau khi ăn cưới tại một gia đình trên địa bàn. Những người này được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm.

Đắk Nông: Hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới

Một trong số bệnh nhân ngộ độc điều trị tại bệnh viện.

Thông tin trên báo Nông nghiệp Việt Nam, ngày 21/4, ông Nguyễn Tôn Đông Khoa, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa, huyện Đắk Glong, tỉnh Đăk Nông xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp hơn 100 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn cưới.

Theo ông Khoa trưa 20/4, hàng trăm người đi ăn cưới tại một gia đình tại thôn 8, xã Quảng Hòa. Đến khoảng 13h cùng ngày, hơn 100 người tham dự ăn uống có chung triệu chứng nôn ói, tiêu chảy.

Sau đó, các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Nông, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện đa khoa huyện Lăk (Đăk Lăk) để điều trị.

Đắk Nông: Hơn 100 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới - Ảnh minh hoạ 2

Bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN.

Đưa tin về vụ ngộ độc thực phẩm này, thông tin trên báo Tin tức, bác sỹ Hà Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương khẩn trương xác định rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

Đoàn công tác của ngành y tế đã đến xã Quảng Hòa để xem xét, xác định rõ nguồn ngộ độc, nguồn lây, đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ, xác minh quá trình ăn uống, diễn biến, triệu chứng của các nạn nhân… làm rõ nguyên nhân ngộ độc. Đám cưới có khoảng 600 người tham dự và ghi nhân ban đầu có hơn 100 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện sức khỏe các nạn nhân đã dần ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị, nhất là các trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em.

PV (tổng hợp)

Bình luận

Những tin mới hơn