Đắk Nông: Người phụ nữ U50 mất gần 80 triệu đồng vì hẹn hò “người tình Mỹ” qua mạng xã hội

Được một tài khoản mang tên nước ngoài nhắn tin giới thiệu là quốc tịch Mỹ và hẹn hò yêu đương, chị Tuyết cả tin và bị đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt gần 80 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa tiến hành bắt giữ đối với Phạm Ngọc Tuấn (SN 1982, ngụ huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) để điều tra làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Đắk Nông: Người phụ nữ U50 mất gần 80 triệu đồng vì hẹn hò “người tình Mỹ” qua mạng xã hội

Phạm Ngọc Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, khoảng tháng 9/2020, chị Tuyết được một tài khoản mang tên Sem Thetmeesal nhắn tin kết bạn, hẹn hò yêu đương trên mạng xã hội Facebook. Tài khoản này giới thiệu là người có quốc tịch Mỹ. Qúa trình nói chuyện, tài khoản này nói muốn tặng quà cho chị Tuyết và cho chị biết quà đã về đến sân bay, 14 ngày sau chị sẽ nhận được quà.

Liên tục trong hai ngày 21/9 và 22/9, chị Tuyết nhận được các cuộc điện thoại lạ giới thiệu là nhân viên hải quan và yêu cầu chị Tuyết phải đóng lần lượt 38 triệu đồng và 40 triệu đồng để nhận quà và hoàn tất thủ tục nhận quà từ nước ngoài gửi về. Tin lời, chị Tuyết đã nộp tiền vào tài khoản của một ngân hàng theo yêu cầu của đối tượng.

Tuy nhiên, đợi mãi không nhận được quà nên chị Tuyết đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của đối tượng đến cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông nhanh chóng vào cuộc xác minh, xác định đối tượng Phạm Ngọc Tuấn là người thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Tuyết nên đã tiến hành bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Phạm Ngọc Tuấn, cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 10 điện thoại di động, 2 ổ cứng, 9 thẻ ngân hàng các loại, 5 chứng minh nhân dân (bị cắt ảnh, tách hai mặt chứng minh), 2 sổ hộ khẩu, 5 sim di động…

Qúa trình điều tra, cơ quan công an xác định, Tuấn cùng đồng bọn đã sử dụng thủ đoạn làm quen, vờ hẹn hò yêu đương và tặng quà qua mạng với nhiều người khác và chiếm đoạt tài sản của các bị hại trên mạng xã hội với số tiền hơn 420 triệu đồng.

Bình luận

Những tin mới hơn