Dân mạng sốc với cây "quái vật" cho ra đống củ như núi chưa từng thấy trên Trái đất, ai cũng ngơ ngác hỏi gì đây?

Mạng xã hội TikTok giờ đây đã trở thành "biển rộng mênh mông" cho những người thích các của ngon vật lạ từ khắp nơi trên thế giới. Có những thứ đồ ăn, trái cây quen thuộc nhưng vẫn cực hấp dẫn, có những "của lạ" chẳng được nhìn thấy bao giờ gây to mò cho hàng triệu cư dân mạng và sau khi có được câu trả lời thì gật gù công nhận "thế giới này thật lắm điều hay ho mà dù có đi khắp năm châu bốn bể cũng chưa chắc hiểu hết được.

Mới đây, tài khoản TikTok chuyên chia sẻ các video về các loại rau củ quả có tên @cccase2000 đã chia sẻ một đoạn video cho thấy một cảnh lạ thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nói là cảnh lạ bởi video cho thấy một cái cây cho ra đám củ chất cao như một đống đất, dễ có đến vài trăm củ. Vẻ bề ngoài trông giống như củ khoai nhưng khi một người đàn ông gọt vỏ ra thì lại không giống.

Cây 'khoai' kỳ lạ cho ra cả trăm củ một gốc

Chính vì thế mà nó khiến cư dân mạng vô cùng tò mò không biết là loại cây gì, củ gì. Chủ tài khoản đăng tải video cũng đánh đố cư dân mạng mà không hề tiết lộ tên của nó.

Sau đó, một vài cư dân mạng phát hiện ra đó chính là cây sâm khoai (Yacon) là một loại củ hình dáng giống củ khoai lang, chứa nhiều nước, có vị ngọt mát, hoa giống hoa cúc.

Dân mạng sốc với cây

Sâm khoai có tên khoa học là Smallanthus sonchifolius, là một loại cây thân thảo lâu năm của gia đình họ Cúc, nguồn gốc ở vùng Andes của Nam Mỹ. Vị của sâm khoai này khá ngọt, mát thanh, không ngọt quá và cát như lê, giòn như củ đậu nhưng không cứng quá và có mùi thơm của sâm. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi hương đọng lại trong miệng.

Dân mạng sốc với cây
Dân mạng sốc với cây
Dân mạng sốc với cây
Dân mạng sốc với cây

Cây sâm khoai có nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe

Ở Việt Nam, sâm Yacon được gọi với nhiều tên khác nhau như Sâm Fanxipan, Sâm Đất, Sâm Khoai, Địa Tạng Thiên, Thượng Đẳng Sâm… Chúng được trồng nhiều ở Lâm Đồng.

Tuy nhiên, mỗi cây sâm khoai dù "mắn" lắm cũng chỉ cho ra được hơn hơn chục củ đến 20 củ một gốc chứ không thể nhiều đến vài trăm củ cao thành đống như trong video. Và thế là, dân mạng lại tinh mắt lật tẩy sự thật rằng đây là do bàn tay con người tạo ra.

Người ta chất đống những củ sâm khoai lại và lèn đất vào khiến chúng trông như thể mọc ra từ một gốc cây. Có thể mục đích của việc này nhằm thu hút sự chú ý của dân tình. Và nếu thế thì quả thực là họ đã thành công rồi đấy. Đoạn video thu hút tới 200.000 lượt xem và hơn 6.000 lượt thích cùng nhiều lượt bình luận.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Những tin mới hơn