Dạo trung tâm thương mại, khách hàng chụp lại bức ảnh chỉ ra thói quen "chết người" ai cũng vô tình mắc phải khiến dân mạng gật gù đồng tình

Mới đây, một người dùng mạng ở Singapore đã chia sẻ bức ảnh cho thấy, thói quen của đa phần người đi mua sắm ở các trung tâm thương mại hiện nay có thể vô tình giết chết bất cứ ai, nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Người này cho biết mình thường xuyên đi mua sắm và đã nhiều lần bắt gặp cảnh tượng quen thuộc nên muốn lên tiếng cảnh báo mọi người.

Theo trang Stomp, người này cho hay: "Những người mua sắm thường có thói quen đứng tựa tay vào lan can khi sử dụng điện thoại di động ở các trung tâm mua sắm. Đây là hiện tượng khá phổ biến và tôi đã quan sát thói quen này trong một thời gian rất dài".

Theo người này, vào cuối tuần đám đông mua sắm xuất hiện tại các trung tâm thương mại với mật độ dày đặc và hành động cầm điện thoại trên có thể ảnh hưởng đến những người ở phía dưới nếu như chiếc điện thoại vô tình rớt xuống.

Người này nói: "Nếu như điện thoại tuột khỏi tay, nó có thể rơi trúng vào đầu ai đó. Điều này có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng, thậm chí là chết người. Rất may là chưa xảy ra vụ việc thương tâm nào nhưng không một ai dám đảm bảo rằng trong tương lai nó sẽ không xảy ra. Chính vì vậy, chúng ta hãy có ý thức vì cộng đồng, không sử dụng điện thoại di động theo cách này".

Dạo trung tâm thương mại, khách hàng chụp lại bức ảnh chỉ ra thói quen

Nhiều người đi mua sắm ở trung tâm thương mại thường có thói quen sử dụng điện thoại có thể gây nguy hiểm cho người khác

Dạo trung tâm thương mại, khách hàng chụp lại bức ảnh chỉ ra thói quen

Ở phía dưới rất đông người qua lại, nếu chiếc điện thoại rơi xuống có thể gây nên một vụ việc chết người

Người này nói thêm: "Chỉ cần một người khác vô tình va vào bạn khiến bạn giật mình và để điện thoại tuột khỏi tay rồi rơi xuống dưới. Nạn nhân có thể là một đứa trẻ ngây thơ, một người mẹ đang chăm con nhỏ, một cụ già tuổi cao sức yếu hoặc một người đàn ông trụ cột trong gia đình. Bạn có thể tưởng tượng ra hậu quả có thể thảm khốc như thế nào không?".

Đi kèm với lời cảnh báo nguy hiểm, người này cũng chụp lại một số bức hình ở trung tâm thương mại cho thấy nhiều người cầm điện thoại từ trên lan can và phía dưới là dòng người đông đúc qua lại. Lời cảnh báo của người mua hàng ở trên đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ phía cộng đồng mạng.

Đa phần ý kiến đều cho rằng, họ từng có lần sử dụng điện thoại như vậy mà không hề mảy may nghĩ đến trường hợp bản thân có thể vô tình gây ra một vụ việc thương tâm. Họ cho rằng lời cảnh báo của người mua sắm ở trên là vô cùng thiết thực, giúp những người có thói quen này sửa đổi để tránh xảy ra những sự việc không mong muốn.

Nguồn: Stomp

Bình luận

Những tin mới hơn