Đi chèo thuyền đụng trúng "cục phân", cô gái hoảng hốt nhận ra mình suýt mất mạng vì con vật xấu xí này

Một phụ nữ người Úc mới đây đã suýt gặp nạn khi đang đi chèo thuyền và đụng trúng phải loài cá có nọc độc nhất thế giới.

Được biết, cô này và một người bạn đã đụng trúng rắc rối khi đang chèo thuyền Kayak trong vùng biển Townsville, Bắc Queensland (Úc) vào Chủ nhật tuần trước.

Khi nhấc mái chèo lên, cả hai vô cùng sửng sốt khi tưởng đã đụng trúng cục phân của một con vật nào đó. Thế nhưng sự thật thì lại nguy hiểm hơn thực tế...

Một người bình luận: 'Đây không phải cục phân mà là một con cá đá đó. Có một người bạn của tôi đã dẫm lên con vật này khoảng 20 năm trước - họ phải nằm viện trong ba tháng, suýt chết cơ mà".

Đi chèo thuyền đụng trúng

Hình ảnh con cá đá mà nhân vật chính chụp được

Thường được tìm thấy ở các vùng nước nông ở phía bắc Australia, phần lớn các vết đốt của cá đá xảy ra do dẫm phải gai lưng nó, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời: 'Các gai vây lưng có nọc độc có thể gây ra vết thương cực kỳ đau đớn và các vấn đề y tế nghiêm trọng khác', trang web của Bảo tàng Queensland cho biết.

'Cơn đau tức thì, dữ dội và có thể kéo dài nhiều ngày. Liệt cơ, khó thở, sốc, và đôi khi có thể xảy ra suy tim và tử vong. '

Một cậu bé chín tuổi đã bị một con cá đá đốt khi đang nô đùa ở bờ biển Sunshine, Queensland vào Giáng sinh năm ngoái.

Đi chèo thuyền đụng trúng
Đi chèo thuyền đụng trúng
Đi chèo thuyền đụng trúng

Hình ảnh cá đá trong tự nhiên

Hai trong số 13 chiếc gai của con cá đá đã đâm vào chân cậu bé và làm rò rỉ nọc độc, khiến cậu bé này không thể đi lại trong hai ngày.

Cá đá là loài có nọc độc nhất trong số các loài cá sống ven bờ biển, và thường được tìm thấy ở các vùng nước ven biển ở nửa phía bắc của Australia.

Thông thường, cá đá nằm bất động và vùi mình trong các rạn đá. Chúng có 13 gai vây lưng sắc nhọn, ở gốc có hai tuyến nọc độc. Chúng thường đốt các những người đi bơi vì nhâm tưởng đó là con mồ. Cơn đau do vết đốt là ngay lập tức và có thể kéo dài nhiều ngày, nhiều khả năng gây ra tử vong.

Nguồn: DailyMail

Bình luận

Những tin mới hơn