Bộ Y tế nhận định Hà Nội, TP.HCM về cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19 với các giải pháp phòng chống quyết liệt.
Các địa phương đang tích cực truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1, F2 và đối tượng nguy cơ cao.
TP. HCM hiện có 34 ca mắc. Ngành y tế thành phố đang điều tra mở rộng, lấy mẫu xét nghiệm trường hợp có liên quan đến các công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Từ ngày 9/2 đến nay, TP. HCM chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo việc xét nghiệm mở rộng các khu vực và đối tượng nguy cơ để phát hiện ca bệnh (nếu có) trong cộng đồng.
Bộ Y tế nhận định, tình hình dịch tại TP HCM hiện cơ bản được kiểm soát với các giải pháp phòng chống Covid-19 quyết liệt.
TP. Hà Nội đến nay đã ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 tính từ đợt bùng phát dịch mới. Hà Nội triển khai các biện pháp truy vết, khoang vùng, cách ly các trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.
Cơ quan chức năng xét nghiệm cho hơn 12.000 người làm việc tại sân bay Nội Bài. Hiện trên 10.700 mẫu đã cho kết quả âm tính, các mẫu còn lại tiếp tục được xét nghiệm. Theo Bộ Y tế, tình hình dịch của Hà Nội đã được kiểm soát.
Hải Dương đã ghi nhận 383 trường hợp bị Covid-19 trong đợt dịch mới. Huyện Cẩm Giàng, TP. Chí Linh vẫn tiếp tục phong tỏa để kiểm soát tình hình dịch bệnh trong các khu vực này.
Theo các chuyên gia, tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, huyện Cẩm Giàng và Chí Linh khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các ca mới.
Quảng Ninh tới nay đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Tỉnh đã chủ động rà soát, xét nghiệm diện rộng với hơn 67.000 mẫu, tập trung vào các đối tượng nguy cơ để phát hiệm sớm trường hợp nhiễm bệnh. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.
Các địa phương khác đã nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới như: Hải Phòng, Hòa Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Giang.
Về tình hình điều trị, Bộ Y tế thông tin, các cơ sở y tế trên cả nước đang điều trị cho 535 bệnh nhân Covid-19. Đợt dịch lần thứ 3 cho đến nay không có bệnh nhân tử vong.
Đêm qua, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đón giao thừa cùng với 18 cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 (tại điểm cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội) để động viên lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ
Trong thời gian tới, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.
Nguyễn Liên
Bình luận
Những tin mới hơn
- Hai mẹ con nghi nhiễm nCoV liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (13/02/2021)
- Hội chứng tiềm ẩn sau những đôi mắt hai màu mê hoặc (13/02/2021)
- Bốn biến chủng SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại Việt Nam (13/02/2021)
- Tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện Mắt TP.HCM âm tính nCoV (13/02/2021)
- Tác dụng của loại hạt được người Việt ăn nhiều vào dịp Tết (13/02/2021)
- TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại bến xe, nhà trọ công nhân 4 ngày Tết (13/02/2021)
- Chiều mùng 1 Tết, công bố 2 ca Covid-19 cộng đồng ở Hà Nội, Bắc Ninh (13/02/2021)
- Chủng virus nCoV tại TP.HCM là chủng lần đầu xuất hiện ở Đông Nam Á (13/02/2021)
- Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 tại nhà máy Z153 (13/02/2021)
- Đón Tết trong khu cách ly ở TP.HCM (13/02/2021)
- Chuyến xe đặc biệt chiều 30 Tết đưa hai bà cháu về ngôi nhà cửa đóng, then cài (12/02/2021)
- "Chủng virus nCoV tại TP.HCM không liên quan đến chủng ở Hải Dương" (12/02/2021)
- Tết khác lạ của người vợ có chồng và con gái 21 ngày tuổi cùng mắc Covid-19 (12/02/2021)
- Đêm giao thừa đặc biệt tại nơi điều trị gần 200 ca Covid-19 ở Hải Dương (12/02/2021)
- Cái Tết đầu tiên của nam điều dưỡng ở quê nhà không có người thân (12/02/2021)
- TP.HCM tiếp tục thông báo khẩn tìm người từng đến 5 địa điểm ở quận Tân Bình (12/02/2021)
- Thứ trưởng Bộ Y tế: Ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất đã tương đối ổn định (12/02/2021)
- Bệnh nhân Covid-19 nặng nhất nước diễn biến giống phi công Anh (12/02/2021)
- TP.HCM thông báo khẩn tìm người đến siêu thị bệnh nhân 2018 từng qua (12/02/2021)
- Bộ trưởng Y tế chia sẻ mong ước lớn nhất trong năm mới (12/02/2021)