Điều thêm bác sĩ ở TP.HCM lên Gia Lai chống dịch Covid-19

Bốn bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) lên đường hỗ trợ Gia Lai chống dịch Covid-19. 

 

Chiều 4/2, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cùng lãnh đạo bệnh viện và các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã tiễn đoàn bác sĩ thứ 2 của đơn vị đến Gia Lai hỗ trợ chống dịch và thẩm định xây dựng bệnh viện dã chiến tại địa phương này.

Điều thêm bác sĩ ở TP.HCM lên Gia Lai chống dịch Covid-19

Ông Võ Văn Hoan - Phó chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo bệnh viện tiễn các y bác sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ

Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có lời động viên: “Các bạn lên đường làm nhiệm vụ không chỉ là trách nhiệm của một người bác sĩ mà còn là trách nhiệm của thành phố với các địa phương khác. Việc làm của các bạn rất đáng trân trọng và tự hào. Mong các bạn thực hiện tốt công việc của một bác sĩ tiêu biểu trong tuyến đầu phòng chống dịch”.

BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Lúc nào tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng và thống nhất một lòng sẽ hỗ trợ cho Gia Lai cũng như tất cả địa phương chẳng may phát hiện dịch Covid-19 trên tinh thần Không có ngày Tết - Khi nào hết dịch thì sẽ trở về”.

Theo bác sĩ Thức, đội phản ứng nhanh số 2 sẽ có 2 nhiệm vụ. Một là phối hợp khảo sát xây dựng bệnh viện dã chiến. Hai là làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xem xét có cần thiết phong tỏa toàn bệnh viện hay chỉ phong tỏa cục bộ một số khoa theo đúng quy trình chống dịch. Nếu ổn thì gỡ phong tỏa các khoa còn lại để đảm bảo công tác khám chữa bệnh. 

Đội phản ứng nhanh số 2 lên đường hỗ trợ Gia Lai gồm 4 thành viên: Trưởng đoàn BS CK2 Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức tích cực; Ths Điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng; Ths kỹ sư Lê Hữu Hoàng, Phó khoa Sinh Hóa và kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh, Khoa Huyết học.

 

Là người từng chi viện Đà Nẵng trong đợt dịch đầu tháng 8/2020, bác sĩ Nguyễn Thanh Linh chia sẻ: “Những ngày gần đây ai cũng nôn nao Tết về, nhưng chúng tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng, mong dịch ổn định để mọi người an tâm đón Tết. Đây là lúc cần nhân viên y tế nhất, nếu người làm y tế không xông pha đứng đầu thì không thể nào mang lại những điều tốt nhất cho cộng đồng”.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử đội phản ứng nhanh số 1 gồm 3 bác sĩ đến hỗ trợ Gia Lai chống dịch. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 tại tỉnh Gia Lai và cả nước nói chung, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cử lực lượng hỗ trợ Gia Lai. Nhiệm vụ chính của đoàn là hỗ trợ thẩm định xây dựng bệnh viện dã chiến tại đây.

Liên Anh

Bình luận

Những tin mới hơn