Đội lốt mẹ hiền nhận nuôi 26 đứa trẻ ngoài giá thú, người đàn bà tàn độc vẫn chối tội khi cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong vườn nhà

Minnie Dean sinh vào năm 1844, lớn lên tại Scotland cùng cha và 7 chị gái. Năm 1857, mẹ cô qua đời vì bệnh ung thư. Khoảng đầu những năm 1860, Dean chuyển đến Invercargill, New Zealand cùng 2 cô con gái nhỏ. Khi chuyển đến đây, cô kể với hàng xóm rằng mình đến từ Úc, và chồng của cô đã qua đời để cô trở thành góa bụa.

Năm 1872, Minnie kết hôn với một người đàn ông tên là Charles Dean. Anh là chủ một quán trọ ở Tasmania. Đến năm 1880, hai cô con gái của Minnie kết hôn và rời khỏi nhà.

Đội lốt mẹ hiền nhận nuôi 26 đứa trẻ ngoài giá thú, người đàn bà tàn độc vẫn chối tội khi cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong vườn nhà

Căn nhà bỗng trở nên vắng vẻ, lặng lẽ, vì thế Minnie và Charles đã quyết định nhận nuôi Margaret Cameron 5 tuổi. Sau đó, cả gia đình chuyển đến New Zealand. Thật không may, một thời gian sau đó thì ngôi nhà của Minnie và Charles bị thiêu rụi.

Để có thêm tiền trang trải cuộc sống, Minnie Dean đã nhận chăm sóc những đứa trẻ "không mong muốn". Tại thời điểm đó, xã hội New Zealand tẩy chay việc có con ngoài giá thú, nên việc nhận chăm sóc những đứa trẻ này khá phổ biến. Vì vậy, Minnie đã nhận đến 9 đứa trẻ cùng một lúc.

Năm 1889, một em bé 6 tháng tuổi chết khi được Minnie chăm sóc. Hai năm sau đó, một em bé 6 tuần tuổi cũng gặp phải số phận tương tự. Hai cái chết bi thảm này đã khiến các nhà chức trách phải chú ý và họ quyết định lên kế hoạch điều tra.

Kết quả điều tra chống lại Minnie và cảnh sát cho rằng dù người phụ nữ này chăm sóc những đứa trẻ rất chu đáo, nhưng cơ sở vật chất lại không đủ, ngôi nhà bẩn thỉu và chật chội, không đủ khả năng để nuôi quá nhiều đứa trẻ. Khi hầu tòa, cô được thẩm phán nhân nhượng và khuyên nên giảm số lượng trẻ em xuống.

Đội lốt mẹ hiền nhận nuôi 26 đứa trẻ ngoài giá thú, người đàn bà tàn độc vẫn chối tội khi cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong vườn nhà - Ảnh minh hoạ 2

Tuy nhiên, sau đó không lâu, cảnh sát phát hiện ra hai thi thể được chôn cất ở khu vườn của Minnie Dean, đó là một bé gái 1 tháng tuổi và một bé trái 4 tuổi. Minnie Dean ngay lập tức bị buộc tội giết người và bị bắt.

Minnie Dean khai rằng cô đã chăm sóc 26 đứa trẻ từ năm 1889 đến năm 1895. Trong số đó, có 6 người đã chết, một người được gia đình đón về. Tại thời điểm Minnie bị bắt, cảnh sát tỉm thấy 5 đứa trẻ khỏe mạnh đang sống trong ngôi nhà của bà. Số phận của những đứa trẻ khác vẫn chưa được biết đến.

Cảnh sát tin rằng những đứa trẻ mất tích này đều đã bị sát hại, hoặc đã chết do bệnh tật, tai nạn. Thế nhưng, họ không có đủ chứng cứ để kết tội Minnie.

Dù vậy, trong mắt công chúng, số phận của Dean đã được định sẵn. Minnie Dean nhanh chóng trở thành người phụ nữ đáng nguyền rủa nhất ở New Zealand. Sau phiên tòa kéo dài 4 ngày, bồi thẩm đoàn kết luận Minnie Dean đã giết bé gái 1 tháng tuổi và cô bị kết án tử hình bằng cách treo cổ.

Vào ngày 12/8/1895, Minnie Dean bị đưa đến Invercargill để hành quyết.

Đội lốt mẹ hiền nhận nuôi 26 đứa trẻ ngoài giá thú, người đàn bà tàn độc vẫn chối tội khi cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong vườn nhà - Ảnh minh hoạ 3

Một cảnh sát trưởng hỏi Minnie Dean xem cô có muốn nói lời cuối cùng nào không. Cô trả lời: "Tôi không có gì để nói, ngoại trừ việc tôi vô tội."

Dean được chôn cất tại Nghĩa trang Winton. Chồng cô, Charles, được chôn cất gần cô sau khi chết trong một trận hỏa hoạn năm 1908.

Sau khi cô qua đời, Minnie Dean đi vào văn hóa dân gian New Zealand với tư cách là kẻ giết trẻ em ở Đảo Nam. Theo truyền thuyết địa phương, cô ấy đã giết trẻ em bằng một chiếc mũ trong khi mặc đồ đen và ngày nay cỏ không bao giờ mọc trên mộ cô ấy.

Theo Allthatsinteresting

Bình luận

Những tin mới hơn