Đời thăng trầm của chú khỉ béo tròn như quả bóng ở chợ Bangkok

Một chú khỉ sống ở Bangkok (Thái Lan) bị bệnh béo phì và không thể di chuyển - chỉ vì "lòng tốt" của loài người!

Được biết, con khỉ này đã được ba tuổi và có tên là Godzilla, nó sống tại một quầy hàng trong chợ quận Min Buri của Bangkok. Trong khi khỉ thường nặng từ 8 đến 10 kg, Godzilla đã nặng gấp đôi trọng lượng trung bình của loài mình - hiện nặng hơn 20 kg.

Hình ảnh chú khỉ GodZilla béo ú tại chợ Bangkok

Godzilla mặc một chiếc áo thun bó sát trong khi bị trói vào quầy hàng, một đoạn video cho thấy nó liên tục cắn vào chai nước và đẩy tay mọi người ra khi họ cố gắng nựng nó.

Godzilla có một tuổi thơ khá nhọc nhằn vì vốn là một chú khỉ con bị bỏ rơi ngay từ khi lọt lòng mẹ, người chủ cũ cũng không mặn mà gì với nó rồi thả đi, godzilla sống lang thang gầy tong teo trên phố một thời gian, thấy hoàn cảnh đáng thương của con vật nên Manop (chủ hiện tại) đã nhận nuôi và chăm sóc con vật tử tế.

Được biết, Manop làm việc tại một quầy chợ tại thủ đô Bangkok nên cô thường mang Godzilla tới đây. Rất nhiều người trong chợ vì tò mò nên thường mang theo bim bim, bánh kẹo để chiều lòng nó.

Đời thăng trầm của chú khỉ béo tròn như quả bóng ở chợ Bangkok
Đời thăng trầm của chú khỉ béo tròn như quả bóng ở chợ Bangkok - Ảnh minh hoạ 2
Đời thăng trầm của chú khỉ béo tròn như quả bóng ở chợ Bangkok - Ảnh minh hoạ 3

Hình ảnh Godzilla ở chợ

Nhưng chính vì vậy, điều này đã khiến Godzilla không thể chủ động kiếm đồ ăn và phải ngồi đợi con người mang thực phẩm tới cho nó :"Đội cứu hộ đã tìm thấy Godzilla khi nó còn rất nhỏ. Và từ khi được con người cho ăn, nó không biết cách tự kiếm thức ăn trong tự nhiên."

Vẻ ngoài ú nu của nó khiến rất nhiều người yêu thích và thường cho đồ ăn. Nhưng họ không hề nghĩ rằng việc này là đang giết con vật một cách từ từ. Một số người cho rằng việc thiếu đồ ăn vặt chính là nguyên nhân dẫn tới sự cáu bẳn thường thấy của Godzilla

Manop cho biết Godzilla tập thể dục mỗi sáng, nhưng vẫn béo phì.

"Rất nhiều người cho Godzilla thức ăn nhưng nó chỉ ăn đồ của những người mà nó quý. Godzilla hay quấy khóc và có thể nổi giận nếu không thích người đó." - Manop cho biết

Nguồn: LadBible

Bình luận

Những tin mới hơn