Đột quỵ rất đáng sợ, muốn giúp ông bà, bố mẹ chiến thắng nó thì hãy vào đây!

Dù có nói ra hay không thì mong muốn ông bà, bố mẹ luôn khỏe mạnh vui vẻ chắc hẳn là mong muốn của mọi người con, người cháu trong nhà. Nhưng chúng ta càng trưởng thành càng đi xa, càng lớn càng thích vẫy vùng trong thế giới của riêng mình nên không phải lúc nào cũng ở bên người thân được. Để rồi đến lúc giật mình phát hiện người mà mình thương yêu đã già yếu đi thật nhiều.

Đột quỵ rất đáng sợ, muốn giúp ông bà, bố mẹ chiến thắng nó thì hãy vào đây!

Ông bà sống khỏe là niềm mong muốn của tất cả cháu con

Ai cũng biết ông bà như bóng nắng lúc xế chiều không thể bên cạnh chúng ta mãi. Thế nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể khiến chuyến đồng hành này kéo dài hơn, bình yên hơn bằng cách tìm hiểu, giúp đỡ ông bà nâng cao sức khỏe ngay từ những việc nhỏ nhất, chẳng hạn như bổ sung kiến thức về đột quỵ - một trong những bệnh mà người già rất dễ gặp phải. 

Đột quỵ hay tai biến mạch máu não không phải một câu chuyện mới nhưng chưa bao giờ cũ. Nhiều người dù thoát chết, nhưng những di chứng sau đó lại vô cùng nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống, tuổi thọ. Theo thống kê trên thế giới, đột quỵ não là nguyên nhân tử vong đứng thứ 3 nhưng là nguyên nhân tàn phế và giảm chất lượng cuộc sống hàng đầu. 

Được biết, thời gian cấp cứu đột quỵ lý tưởng là 3 - 6 giờ đầu tính từ khi khởi phát. Bỏ qua thời gian vàng đột quỵ, người bệnh không được tái thông các mạch máu não lớn có nguy cơ tử vong hoặc tàn phế nặng. Tuy nhiên, kiến thức về thời gian vàng đột quỵ này nhìn chung chưa được biết đến rộng rãi.

Đột quỵ rất đáng sợ, muốn giúp ông bà, bố mẹ chiến thắng nó thì hãy vào đây! - Ảnh minh hoạ 2

Nhằm phổ biến rộng rãi hơn thứ kiến thức nghe thì rất chuyên môn song lại rất thiết thực và cần thiết này, chương trình "Bác sĩ ĐH Y" sẽ đề cập đến chủ đề "Những điều cần biết về GIỜ VÀNG ĐỘT QUỴ". Chương trình được phát sóng trên chuyên trang Nhịp sống kinh tế, MXH Lotus vào lúc 20:00 tối nay (12/11) và được phát lại trên fanpage CAFEF và website CAFEF với sự tham gia của PGS.TS.BS Hoàng Bùi Hải - Phó Giám đốc Viện điều trị người bệnh Covid, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện ĐH Y Hà Nội. 

Ngay từ lúc này, các bạn cũng có thể gửi câu hỏi cho chuyên gia TẠI ĐÂY.

Có những khi nhanh một phút, chậm một đời nhưng cũng có những khi nhanh vài tích tắc, lại cứu sống được mạng người, và người đó rất có thể lại chính là người mà chúng ta yêu thương nhất mực trên đời. Nhất định đừng bỏ qua chương trình hôm nay nếu bạn mong muốn hiểu hơn về dấu hiệu đột quỵ và cách xử trí khi gặp người bị đột quỵ để không bỏ lỡ giờ vàng cứu người nhé!

Đột quỵ rất đáng sợ, muốn giúp ông bà, bố mẹ chiến thắng nó thì hãy vào đây! - Ảnh minh hoạ 3

Bình luận

Những tin mới hơn