Đức Trọng: 15 trạm y tế lưu động chính thức đi vào hoạt động

(LĐ online) - Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cho biết, 15 trạm y tế lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Trọng chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay 31/12.
 
Các trạm y tế lưu động được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; là đơn vị trực thuộc Trung tâm Y tế huyện, chịu sự quản lý toàn diện, điều hành trực tiếp của Giám đốc Trung tâm Y tế. Mỗi trạm y tế lưu động được Trung tâm Y tế điều động 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng; ngoài ra, còn có sự tham gia các cộng tác viên, cán bộ y tế thôn bản.
 
Trạm y tế lưu động có chức năng triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, quản lý người nhiễm Covid-19 tại nhà và cộng đồng; xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2 cho các bệnh nhân và người dân trên địa bàn quản lý; tiêm vắc xin phòng Covid-19, truyền thông về Covid-19; đồng thời, thực hiện khám, điều trị các bệnh thông thường, các bệnh mãn tính cho người dân trên địa bàn mà không thể chuyển lên tuyến trên do tác động của dịch Covid-19.
 
Các trạm y tế lưu động được cung cấp trang thiết bị y tế để khám, chữa bệnh và cơ số thuốc để điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.
 
N.MINH

Bình luận

Những tin mới hơn