Đường 27 tỉ chưa bàn giao đã vỡ toác ở Đắk Nông: Nhiều sai sót trong khâu khảo sát, thiết kế công trình

Đơn vị tư vấn kiểm định chỉ ra nhiều sai sót trong khâu khảo sát, thiết kế công trình đường giao thông xuống thác Liêng Nung (xã Đắk Nia, TP Gia Nghĩa, Đắk Nông).

Đường 27 tỉ chưa bàn giao đã vỡ toác ở Đắk Nông: Nhiều sai sót trong khâu khảo sát, thiết kế công trình

Hàng trăm mét đường giao thông xuống thác Liêng Nung bị sạt lở khi mới chỉ thi công được 80% tiến độ – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 19-4, lãnh đạo Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất TP Gia Nghĩa cho biết đã có báo cáo Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông về nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố sạt lở tại công trình đường giao thông xuống thác Liêng Nung (xã Đắk Nia, TP Gia Nghĩa, Đắk Nông).

Theo đó, báo cáo của Công ty TNHH tư vấn Đại học Xây dựng, đơn vị tư vấn được thuê để xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp, cho rằng sụt trượt xuất hiện trong khu vực thung lũng Liêng Nung là điều tất yếu xảy ra do hội tụ nhiều yếu tố bất lợi về địa hình, địa chất, địa mạo, khí hậu.

“Khu vực thung lũng Liêng Nung đã có biểu hiện rõ rệt của các đứt gãy địa chất, lớp phủ địa chất phong hóa mạnh theo thời gian. Kết quả khảo sát trên hiện trường cho thấy diễn biến của 7 khối trượt sườn thiên nhiên xuất hiện trong phạm vi công trình đã tác động trực tiếp tới ổn định của tuyến đường, và là nguyên nhân trực tiếp gây ra hư hỏng ở tất cả các sự cố”, báo cáo nêu.

Về nguyên nhân chủ quan, trong công tác lập báo cáo khảo sát thiết kế bản vẽ thi công do Công ty TNHH Minh Phát Đắk Nông thực hiện đã không nhận diện các dấu hiệu liên quan đến mất ổn định sườn dốc tự nhiên trong thung lũng Liêng Nung, dẫn tới một số tính toán và đề xuất thiết kế chưa bao quát hết các rủi ro có thể xuất hiện trong khu vực dự án.

Cũng theo đơn vị tư vấn, trong công tác lập báo cáo khảo sát thiết kế bản vẽ thi công của Công ty TNHH Minh Phát Đắk Nông còn có sự thụ động và chủ quan trong tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, do nằm trên vùng trượt sườn quy mô lớn (lan rộng 70 – 100m về phía hạ lưu), điều kiện địa chất phức tạp nên việc khảo sát toàn diện và kiểm soát ổn định hoàn toàn cho toàn bộ thung lũng Liêng Nung là điều khó có thể thực hiện đối với một công trình có quy mô nhỏ (dự án nhóm C).

Về giải pháp khắc phục, đơn vị tư vấn kiểm định cho biết hiện tại trục 1 và 2 vẫn còn nguy cơ tiếp tục sạt lở trong mùa mưa, đặc biệt là trục 2 bám theo mép suối. Vì vậy, đơn vị này kiến nghị trước mắt cần tạm dừng khai thác công trình và xử lý, bịt kín vết nứt của các khối trượt sườn trên các đoạn trục 1 và trục 2.

Đồng thời cần thực hiện quan trắc biến động của các khối trượt sườn để đưa ra các phương án điều chỉnh, nhằm khai thác du lịch khu vực thác Liêng Nung đảm bảo an toàn và giữ được cảnh quan thiên nhiên khu vực.

Đường 27 tỉ chưa bàn giao đã vỡ toác ở Đắk Nông: Nhiều sai sót trong khâu khảo sát, thiết kế công trình - Ảnh minh hoạ 2

Trục 2 của công trình bị sạt lở nghiêm trọng – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, công trình đường giao thông từ quốc lộ 28 vào khu du lịch sinh thái văn hóa kết hợp công viên vui chơi giải trí Liêng Nung dài 2,5km, có tổng mức đầu tư 26,8 tỉ đồng, bị sạt lở vào tháng 8-2020 khi công trình mới chỉ hoàn thành 80% khối lượng công việc.

Lẽ ra đến tháng 12-2019 công trình phải hoàn thành để nghiệm thu, tuy nhiên đến nay mới chỉ hoàn thành 80% tiến độ. Hiện tại dự án vẫn gặp nhiều vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và cả sự cố sạt lở.

Từ khi khởi công đến nay, công trình đã 2 lần gặp sự cố sạt lở trong các lần vào tháng 7-2018 và tháng 8-2020. Lần 1 công trình bị sạt lở nhưng được bảo hiểm chi trả chi phí khắc phục. Lần 2 diễn ra sau khi công trình đã vượt quá giới hạn tiến độ bàn giao nên không được bảo hiểm chi trả.

Đường giao thông xuống thác Liêng Nung là một trong ba tuyến đường chính trong các tuyến đường du lịch tại công viên địa chất Đắk Nông (được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu năm 2020). Đến nay, toàn bộ các hoạt động tham quan, lễ hội đã phải tạm dừng tại thắng cảnh thác Liêng Nung.

Bình luận

Những tin mới hơn