EMA kêu gọi tiêm đủ 2 liều vaccine để phòng biến thể Delta

Theo Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu, những minh chứng ban đầu cho thấy việc tiêm đủ 2 mũi của một loại vaccine ngừa COVID-19 gồm 2 liều là cần thiết để có thể bảo vệ tối đa trước biến thể Delta .

Cơ quan này cũng cho rằng việc tuân thủ quy trình tiêm chủng được khuyến nghị là rất quan trọng để đạt được sự bảo vệ cao nhất của vaccine.

Cùng ngày, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu cũng thông báo chưa đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào về việc sử dụng kết hợp 2 loại vaccine COVID-19 của các hãng dược phẩm khác nhau và cho biết còn quá sớm để xác định khi nào cần tiêm thêm liều nhắc lại.

EMA kêu gọi tiêm đủ 2 liều vaccine để phòng biến thể Delta

Tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Peru. Ảnh: UNICEF.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu ước tính số ca nhiễm biến thể Delta có thể chiếm đến 90% số ca bệnh tại Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tháng 8 tới. Biến thể Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ, đang là nguyên nhân dẫn đến số ca nhiễm mới tăng vọt trên khắp thế giới và cản trở các kế hoạch phục hồi. Các nhà nghiên cứu cùng các hãng dược phẩm đang phải nhanh chóng điều chỉnh vaccine để tăng hiệu quả của vaccine đối với những biến thể mới.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến ngày 14/7, biến thể Delta đã xuất hiện tại ít nhất 111 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và có nguy cơ trở thành biến thể lây lan chính trên toàn cầu trong những tháng tới.

Bình luận

Những tin mới hơn