Face ID trên iPhone có thể nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang

Apple có vẻ như đang thử nghiệm một phiên bản Face ID được nâng cấp về khả năng nhận diện khuôn mặt ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang.

Theo nguồn tin từ “leaker” Jon Prosser, Apple đang tiến hành thử nghiệm một cụm cảm biến TrueDepth thế hệ mới, cho phép Face ID có thể mở khoá iPhone ngay cả khi người dùng đang đeo khẩu trang.

Face ID trên iPhone có thể nhận diện khuôn mặt đeo khẩu trang - Ảnh minh hoạ 2

Cụ thể, các nhân viên tại trụ sở “ Táo Khuyết” đang được yêu cầu đeo khẩu trang và kính mát để thử nghiệm tính năng mới này. Những trường hợp thử nghiệm cũng được chia ra nhiều trường hợp cụ thể như môi trường trong nhà đến ngoài trời, nhân viên cũng được yêu cầu sử dụng nhiều loại khẩu trang và mắt kính có hình dạng khác nhau.

Có thể thấy, Apple đang bắt đầu quá trình đào tạo hệ thống trí tuệ nhân tạo để giúp tính năng Face ID có thể mở khoá được iPhone ngay cả khi một phần khuôn mặt bị che khuất. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi một thời gian đủ dài để hệ thống có lượng cơ sở dữ liệu đủ lớn, từ đó mới có thể triển khai tính năng mới một cách hiệu quả.

Hiện chưa rõ Apple đã bắt đầu nghiên cứu cụm cảm biến và tính năng Face ID mới này vào thời điểm nào và quá trình đào tạo AI đã diễn ra trong bao lâu. Do đó, việc kết luận tính năng này sẽ được mang lên iPhone 13 của Jon là không có cơ sở.

Face ID là phương pháp bảo mật hiện đại nhất của “Táo Mỹ”. Khi hoạt động, cụm cảm biến TrueDepth sẽ bắn ra một chùm tia hồng ngoại để vẽ một bản đồ 3D gương mặt của chúng ta, từ đó cung cấp khả năng mở khoá bằng khuôn mặt. Tại thời điểm ra mắt, Face ID được đánh giá cao về khả năng bảo mật. Tuy nhiên, khi đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu, chúng ta mới thật sự thấy được sự bất tiện của tính năng này.

Vào tháng tư vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 14.5, trong đó bổ sung tính năng cho phép người dùng mở khoá iPhone bằng đồng hồ thông minh Apple Watch mà không cần sử dụng đến Face ID. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu cho mình một chiếc Apple Watch nên nhiều người dùng chỉ coi tính năng mới này là một cách để Tim Cook moi thêm tiền từ người dùng.

Vì vậy, thông tin Apple đang thử nghiệm một cụm cảm biến TrueDepth mới cho khả năng mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang là một tín hiệu đáng mừng đối với người dùng iPhone. Tuy nhiên hãy còn quá sớm để khẳng định bất kỳ điều gì, nhất là thời điểm iPhone 13 ra mắt đã rất gần.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: có vẻ

Bình luận

Những tin mới hơn