Gen Z lại vừa có thêm một hoạt động siêu hot ngay dịp năm mới, dự là sẽ “thổi tung” MXH

Sát thềm sang năm mới, người dùng mạng Việt Nam liên tục thấy cái hoạt động viral trên MXH liên quan đến content Gen Z, thấp thoáng bóng dáng các câu chuyện về sự phá bỏ định kiến, "giải oan" cho người trẻ với các thế hệ đi trước, thể hiện quá tính theo rap và thơ cực ngầu. Chưa hết, các hoạt động còn được lăng xê bởi nhiều nghệ sĩ, KOLs và các cộng đồng Gen Z trăm ngàn followers trên MXH:

Đầu tiên là thử thách "Đối Thơ Đáp Rap" được khởi xướng từ giữa tháng 12 bởi 4 fanpage/nhóm nức tiếng trong làng content Gen Z là: Đài Tiếng Nói Gen Z, Cột Sống Gen Z, Gen j Z chòy?, Insight mất lòng. Các bài đăng thu hút hàng nghìn lượt tương tác với những màn "nhả chữ" vừa hài hước, ngầu đét, vừa mang đậm tinh thần trẻ trung của cư dân mạng.

Gen Z lại vừa có thêm một hoạt động siêu hot ngay dịp năm mới, dự là sẽ “thổi tung” MXH

Người "ra đề" từ góc độ của các "Gen Zà" bằng các lối nói lái, cải biên từ thơ, ca dao tục ngữ truyền thống, truyền tải thông điệp tuy là lời trách cứ nhưng theo hướng vui vẻ, hóm hỉnh

Gen Z lại vừa có thêm một hoạt động siêu hot ngay dịp năm mới, dự là sẽ “thổi tung” MXH - Ảnh minh hoạ 2

Các "chiến thơ" Gen Z đáp lời tưng tửng mà không kém phần thâm sâu, đâu đó phảng phất các flow rap vần vè nữa

*Tiếp đến là những bàn tròn mini "chủ xị" bởi các KOLs, rapper nổi tiếng gồm Châu Bùi, Trang Hý, R.Tee và Tage. Bằng các topic thảo luận và các beat rap nhà làm, 4 người đều góp phần giúp Gen Z #MởChuyệnChưaKể về những hiểu lầm ngày nay Gen Z đang bị gán mác.

Gen Z lại vừa có thêm một hoạt động siêu hot ngay dịp năm mới, dự là sẽ “thổi tung” MXH - Ảnh minh hoạ 3

Châu Bùi và Trang Hý mới hỏi dò thôi nhưng như động đúng chỗ ngứa của Gen Z vậy! Netizen ùn vào tâm sự

Gen Z lại vừa có thêm một hoạt động siêu hot ngay dịp năm mới, dự là sẽ “thổi tung” MXH - Ảnh minh hoạ 4

Các flow beat bắt tai, nhộn nhịp của R.Tee và Tage dường như lại xoa dịu tất cả "oan ức" của Gen Z

Điểm chung của các hoạt động kể trên đều hướng tới hoá giải những hiểu lầm, hoài nghi mà thời đại dành cho thế hệ Gen Z: Nổi loạn, tự tin thái quá, nghiện mạng xã hội - nghiện điện thoại, bỏ bê các mối quan hệ thực… Nhưng đa số lại không thể hiểu được đó là những cầu nối Gen Z đang nỗ lực thực hiện để tạo ra sự khác biệt, biến Internet thành công cụ truyền tải những nguồn năng lượng tích cực cho xã hội, sẵn sàng lên tiếng cho các giá trị vượt ngoài định nghĩa truyền thống... Nhìn chung thế giới của Gen Z nhiều màu sắc và năng lượng, mà chỉ cần đôi khi lỡ tắt điện thoại 30 phút thôi, bạn đã lạc sang "hành tinh" khác rồi.

Chính vì vậy, livestream Mở Chuyện Chưa Kể - Tết Hết Cửa Chê lên sóng vào 20h ngày 2/1/2021 vừa qua trên Facebook Kenh14.vn đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt. Nhờ "gãi đúng chỗ ngứa" của Gen Z, livestream thu hút hơn xx lượt xem và yy lượt tương tác khi lên sóng.

Gen Z lại vừa có thêm một hoạt động siêu hot ngay dịp năm mới, dự là sẽ “thổi tung” MXH - Ảnh minh hoạ 5

Châu Bùi và Trang Hý đã có một buổi tâm sự đầu năm rộn rã cùng netizen

Bên cạnh đó, dưới sự dẫn dắt của VJ Nicky, các khách mời Châu Bùi và Trang Hý trong livestream Mở Chuyện Chưa Kể đã có dịp bộc bạch nhiều câu chuyện "đó giờ chưa kể", đặc biệt là những màn bị hỏi khó từ họ hàng mỗi dịp Tết đến xuân về - nỗi lo lắng chung của hàng triệu Gen Z. Châu Bùi và Trang Hý có những cách "tiếp chiêu" vừa khéo léo gỡ rối, vừa mang đậm nét hóm hỉnh, phóng khoáng của Gen Z. Nhìn chung, livestream Mở Chuyện Chưa Kể - Tết Hết Cửa Chê đã phản ánh rõ nét thế giới của Gen Z năng động, đồng thời giúp "giảng hoà" với những "Gen Zà". Và chắc chắn sắp tới đây sẽ còn nhiều chương trình/chiến dịch tương tự, chắc chắn Gen Z sẽ không cưỡng lại nổi cơn tò mò đâu!

Bình luận

Những tin mới hơn