Gia đình ở Vũng Tàu hiến tạng con trai bị chết não cứu người

Sau khi con trai bị tai nạn giao thông dẫn đến chết não, gia đình ở TP Vũng Tàu đã nén nỗi đau, quyết định hiến tạng con để cứu sống nhiều người khác.

 

Chiều 4/5, thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, vừa phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiến hành phẫu thuật lấy tạng của một bệnh nhân bị tai nạn chết não, sau khi gia đình người này quyết định hiến tạng.

Gia đình ở Vũng Tàu hiến tạng con trai bị chết não cứu người

Các y bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật lấy tạng bệnh nhân P. tại Bệnh viện Bà Rịa

Trước đó vào ngày 2/5, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận nam bệnh nhân T.H.P. (sinh năm 1997, trú tại thôn 5, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) bị tai nạn giao thông và chết não.

Sau đó, gia đình đã quyết định hiến tặng một số bộ phận cơ thể của anh P. gồm tim, gan, thận với mong muốn cứu sống nhiều người bệnh khác.

 

Đến 8h sáng nay (4/5), Trung tâm Điều phối ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã có mặt tại Bệnh viện Bà Rịa để tiến hành làm các thủ tục về hiến tạng, khoảng 11h ca phẫu thuật được tiến hành.

Sau 2 giờ phẫu thuật, quá trình lấy tạng hoàn tất. Sau đó, các tạng hiến ngay lập tức được đoàn xe chức năng, cùng phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hộ tống đưa đến nơi nhận tạng.

Trong đó, tim và thận được vận chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, gan được vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Quang Hưng

Bình luận

Những tin mới hơn