Gia Lai: 14 năm tù giam cho đối tượng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chiều ngày 10-01-2022, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Huy Cường (SN 1981, trú tại Thôn Linh Nham, xã Đăk DJrăng, huyện Mang Yang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Gia Lai: 14 năm tù giam cho đối tượng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Bị cáo Trần Huy Cường tại tòa. Ảnh: Trung Dũng

Căn cứ hành vi trên, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Trần Huy Cường 14 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.               

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, vào tháng 8/2018 Trần Huy Cường thế chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để vay vốn ngân hàng với số tiền là 1,62 tỷ đồng. Đến ngày 02/3/2020, do đến thời hạn phải trả tiền lãi cho khoản vay và Cường muốn thanh lý hợp đồng tại ngân hàng nhưng không có tiền, Cường đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lợi dụng vào mối quan hệ quen biết, Cường đã dùng thủ đoạt gian dối, đưa ra thông tin cần vay tiền đáo hạn ngân hàng và nhờ Phạm Thị Hiên đóng giả là vợ đến vay tiền của anh Đ.X.T. Do tin tưởng là thật anh T đã cho Cường vay số tiền 2 tỷ đồng. Sau khi vay được tiền, Cường đã trả hết các khoản vay ngân hàng, đưa cho vợ trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Đến hạn trả khoản vay cho anh T như cam kết nhưng Cường đã cắt liên lạc và bỏ đi khỏi địa phương nên anh T đã trình báo với cơ quan Công an.  

Trung Dũng

Nguồn: Công an Gia Lai

Bình luận

Những tin mới hơn