Gia Lai: Khảo sát thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3

Sáng 20-7, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã tiến hành khảo sát tại Bệnh viện 331 (TP. Pleiku) để chuẩn bị sẵn sàng phương án thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3, đồng thời chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận, cách ly, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ” ngay khi bệnh viện kích hoạt. 

Gia Lai: Khảo sát thành lập Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 3

Đoàn khảo sát về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bệnh viện 331. Ảnh: Như Nguyện

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã hướng dẫn Bệnh viện 331 xây dựng kế hoạch, phương án, cách thức tổ chức phân luồng, thực hiện một số yêu cầu trong công tác cách ly, điều trị, phòng-chống lây nhiễm và quán triệt các nội dung, phân công nhiệm vụ cho bệnh viện theo từng nội dung, lĩnh vực.

Trước đó, tỉnh thống nhất phương án trưng dụng, chuyển đổi Bệnh viện 331 thành Bệnh viện điều trị Covid-19 với quy mô 100 giường. Nơi này được dùng để chuyên điều trị các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có kèm bệnh lý nền, bệnh nhân dương tính cần điều trị ngoại, sản, thận nhân tạo theo dự thảo kế hoạch do Sở Y tế tham mưu.

Ngoài Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh được chọn làm Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 1 với quy mô 70 giường; Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh là Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 2 với quy mô 130 giường dùng để điều trị các trường hợp nghi ngờ, mắc Covid-19 thể không triệu chứng và từ mức độ nhẹ đến trung bình.

Bình luận

Những tin mới hơn