Gia Lai: Thuê người làm giả sổ đỏ, mang đi thế chấp vay hơn 8 tỷ đồng

Nguyễn Văn Minh lên các trang mạng xã hội tìm và thuê người làm 1 sổ đỏ giả với giá hơn 5 triệu đồng, sau đó mang thế chấp cho bà L. để vay hơn 8 tỷ đồng.

Gia Lai: Thuê người làm giả sổ đỏ, mang đi thế chấp vay hơn 8 tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Văn Minh

Ngày 30/12, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam Nguyễn Văn Minh (SN 1971, trú phường Phù Đổng, TP. Pleiku, Gia Lai) về tội “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Minh đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) số CI 924797, thửa đất số 234, tờ bản đồ 21 (địa chỉ thửa đất số 03D đường Hùng Vương, TP. Pleiku) và các tài sản khác của gia đình để thế chấp vay tiền tại một ngân hàng và một số cá nhân khác với số tiền lớn. Việc vay mượn này dẫn đến Minh mất khả năng thanh toán nợ nên nảy sinh ý định làm giả sổ đỏ.

Bởi vậy, ngày 3/5/2020, Minh lên các trang mạng xã hội tìm và thuê người làm 1 sổ đỏ giả giống như sổ đỏ số CI 924797 với giá hơn 5 triệu đồng. Sau đó Minh mang giấy tờ giả đó thế chấp cho bà P.T.L (trú phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) để vay hơn 8 tỷ đồng. Sau nhiều lần thanh toán, hiện Minh vẫn còn nợ bà L. hơn 5,8 tỷ đồng và không còn khả năng trả nợ.

Tiền Lê

Nguồn: Tienphong.vn

Bình luận

Những tin mới hơn