"Gia tộc" chó giàu nhất thế giới: Ở biệt thự rộng 7.000 m2, cả ngày chỉ bơi lội, ăn trứng cá muối, đi xe limousine có tài xế riêng

Vào năm 1991, khi nữ bá tước người Đức Karlotta Leibenstein qua đời, bà đã để lại toàn bộ gia sản cho "thú cưng" do bà không có người thân thích để thừa hưởng cơ ngơi của mình. Bởi vậy, chú chó chăn cừu Đức Gunther III và các hậu duệ đã trở thành gia tộc chó giàu có nhất hành tinh. Khối tài sản khoảng 100 triệu USD khi Gunther III sở hữu từ những năm 90 nay đã tăng gấp 4 lần. Gunther IV, con cháu của Gunther III, hiện sinh sống tại Miami (bang Florida, Mỹ), hiện sở hữu tài sản tổng giá trị tới 375 triệu USD.

Ngoài căn biệt thự sang trọng đang ở rộng 7.000 m2 được mua lại từ nữ ca sĩ Madonna vào năm 2000, Gunther IV còn sở hữu hàng loạt biệt thự ở Bahamas. Cuộc sống của chú chó giàu nhất thế giới chẳng khác gì một đại thiếu gia cả. Lịch trình một ngày của Gunther IV chỉ xoay quanh ăn uống, nghỉ ngơi, chơi đùa. Gunther IV chủ yếu chơi trong phòng ngủ chính, bơi lội trong hồ bơi của biệt thự, đi lại bằng xe limousine có tài xế riêng, thưởng thức bít tết, trứng cá muối... Gunther IV đi một bước là có người lo lắng phía sau bởi căn biệt thự có đủ cả người giúp việc và quản gia riêng.

Bên cạnh đó, "gia tộc" chó của Gunther còn sở hữu một tập đoàn riêng, trong đó các nhân viên có trách nhiệm phải quản lý tài sản và đảm bảo khối tài sản của gia đình không ngừng tăng lên. Phần lớn không gian trong biệt thự của Gunther đều được cho thuê để quay phim.

Tại Mỹ, theo các chuyên gia pháp lý, động vật không thể trực tiếp sở hữu tài sản, tài chính một cách trực tiếp. Tuy nhiên, chúng có thể được thừa kế thông qua quỹ tín thác vật nuôi do chủ nhân lập nên. Người được uỷ thác xác định số tiền và thời điểm chi tiêu từ quỹ để chịu trách nhiệm về các khoản thanh toán trong quá trình sinh hoạt của vật nuôi cũng như đảm bảo sức khỏe của vật nuôi.

Trong trường hợp vật nuôi không còn sống, người được ủy thác được giao nhiệm vụ quản lý quỹ thay thế bằng một con vật khác, chỉ để họ có thể tiếp tục khai thác của cải này. Tới một giới hạn nào đó, số tiền trên sẽ được chuyển tới quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Bình luận

Những tin mới hơn