Google Messages sẽ tích hợp RCS với Samsung Continuity

Google đang chuẩn bị tích hợp Google Messages RCS để hoạt động với tính năng liên tục Continuity của Samsung.

Tính năng Continuity cho phép người dùng máy tính bảng Samsung và đồng hồ thông minh smartwatch nhận cuộc gọi và tin nhắn từ điện thoại thông minh thương hiệu Samsung. Việc tích hợp này sẽ cho phép tính năng Continuity truy cập các tin nhắn RCS (Rich Communication Services) đến và cho phép người dùng trả lời trong khi sử dụng Google Messages.

Google Messages sẽ tích hợp RCS với Samsung Continuity
Google Messages sẽ tích hợp RCS với Samsung Continuity

XDA-Developers đã phát hiện ra điều này thông qua các chuỗi văn bản (strings) có trong mã ứng dụng Android Messages. Văn bản đề cập đến một quyền mới trong ứng dụng:

Permission to send SMS/MMS/RCS messages using Android Messages API 

Quyền gửi tin nhắn SMS / MMS / RCS bằng Android Messages API

With this permission the app will be allowed to send SMS/MMS/RCS using Android Messages. It will have an access to send messages with any extra approvals.

Với quyền này, ứng dụng sẽ được phép gửi SMS / MMS / RCS bằng Android Messages. Ứng dụng sẽ có quyền truy cập để gửi tin nhắn với bất kỳ phê duyệt bổ sung nào.

Ban đầu, có thông tin cho rằng ứng dụng Google Messages đang mở một API cho các ứng dụng của bên thứ ba có thể nhắn tin RCS, nhưng sau đó đã được xác minh rằng bản particular build của Google Messages chứa văn bản này chỉ có trong bản build Google Messages dành cho điện thoại thông minh Samsung.

Quyền này đang được xây dựng đặc biệt vì Samsung (bên ngoài Hoa Kỳ) sử dụng Google Messages làm ứng dụng nhắn tin được cài mặc định. Trước đó, Samsung đã sử dụng giao diện One UI của riêng mình cho SMS và nó thực sự cũng hỗ trợ nhắn tin RCS.

 Từ khóa: chuẩn bị

Bình luận

Những tin mới hơn