Google Search On 2021 –  Mỗi câu trả lời dẫn đến một câu hỏi mới

Tại Google I/O vào tháng 5 năm nay, Google đã thông báo việc đạt được cột mốc quan trọng trong việc thấu hiểu thông tin với Mô hình hợp nhất đa nhiệm, gọi tắt là MUM.

Cho đến nay, Google đã và đang thử nghiệm việc sử dụng các khả năng của MUM để giúp các sản phẩm của mình trở nên hữu ích hơn cũng như tạo nên những phương thức tìm kiếm hoàn toàn mới. 

Đối với Google Ống kính (Google Lens), Google phát triển một khả năng tìm kiếm mới – đặt câu hỏi trên những gì bạn nhìn thấy ngay tại giao diện của công cụ này. 

Google Search On 2021 –  Mỗi câu trả lời dẫn đến một câu hỏi mới - Ảnh minh hoạ 2

Ngoài ra, với sự trợ giúp của MUM, Google đang tinh chỉnh lại một số các tính năng tìm kiếm trên Google Tìm kiếm, bao gồm: Những điều cần biết, Tinh chỉnh / Mở rộng tìm kiếm, Trang kết quả tìm kiếm trực quan.

Khi người dùng tìm kiếm một video, Google có thể đề xuất những video với chủ đề liên quan, dựa trên hiểu biết nâng cao về thông tin thông qua những cải tiến mới của MUMi. Google hy vọng có thể giúp mọi người khám phá thêm nhiều trang web, video, hình ảnh và ý tưởng mà họ có thể chưa xem qua hoặc chưa tìm kiếm bao giờ.

Ra mắt Google Ống kính ngay trên Google Chrome

Trong vài tháng tới, Google sẽ nhanh chóng mang Google Ống kính đến trình duyệt Chrome trên máy tính của người dùng toàn cầu. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh, video và nội dung văn bản trên một trang web bằng Google Ống kính để nhanh chóng nhận các kết quả tìm kiếm ngay tại đó mà không cần phải rời khỏi trang.

Google Search On 2021 –  Mỗi câu trả lời dẫn đến một câu hỏi mới - Ảnh minh hoạ 3

Khi công nghệ đi kèm với sự phát triển bền vững – bản đồ cảnh báo cháy rừng và công nghệ quan sát độ che phủ của cây trong thành phố

Với bản đồ ranh giới cháy rừng, Google tăng cường những thông tin về cháy rừng với một lớp thông tin bản đồ mới trên Google Maps. Lớp này sẽ bao gồm thông tin chi tiết về đám cháy, các trang web khẩn cấp, số điện thoại và thông tin sơ tán từ chính quyền địa phương nếu được cung cấp. Còn với việc hỗ trợ phát triển bền vững của một thành phố, Google ra mắt công cụ Tree Canopy là một công cụ cho phép quan sát tổng quan độ che phủ của cây trong thành phố trên nền tảng Environmental Insights Explorer (EIE), với dữ liệu được thu thập từ hình ảnh trên không và các tính năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến. Chính quyền địa phương có quyền truy cập miễn phí vào công cụ này để biết được khu vực nào trong thành phố cần được trồng cây để tạo thêm bóng mát và giảm nhiệt. 

Khi tiếp tục xây dựng thêm nhiều sản phẩm hữu ích và vượt qua giới hạn của định nghĩa tìm kiếm, Google hy vọng có thể giúp mọi người tìm được câu trả lời mà họ đang tìm kiếm, và gợi thêm thật nhiều câu hỏi mới trên hành trình tìm kiếm câu trả lời của họ.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 4212 đánh giá, thứ hạng là 3.7/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

Bình luận

Những tin mới hơn