Helio P95 trên Oppo A93 có hiệu năng như thế nào?

Ở thế hệ trước A92 được trang bị vi xử lý Snapdragon, tuy nhiên đến thế hệ này hãng đã sử dụng vi xử lý Mediatek, vậy hiệu năng thực tế trên Oppo A93 sẽ như thế nào?

Cụ thể, Oppo A93 được trang bị vi xử lý Helio P95 nhân sử dụng cấu trúc 2 – 6 gồm 2 nhân Cortex A75 2.2 GHz và 6 nhân Cortex A55 2.0 GHz. Xét về tốc độ của xung nhịp chúng ta có thể thấy trên A93 cao hơn hẳn thế hệ trước và đồng thời vi xử lý Helio P95 cũng đã từng được Oppo trang bị trên dòng sản phẩm cao cấp hơn là Reno3 Pro cũng đã từng được đánh giá tốt về mặt hiệu năng.

Helio P95 trên Oppo A93 có hiệu năng như thế nào?

Helio P95 trên Oppo A93 có hiệu năng như thế nào?

Thử qua các phần mềm chuyên dụng, Oppo A93 cũng được cho ra điểm số khá tốt và điểm số này cũng cao hơn so với thế hệ trước.

Với vi xử lý Helio P95 kết hợp cùng dung lượng RAM lên đến 8GB và bộ nhớ trong 128GB, Oppo A93 đảm bảo được được tốc độ xử lý và sự ổn định cho các tác vụ cơ bản của người sử dụng.

Để thấy rõ được hiệu năng của Oppo A93, TechTimes đã thử chiến các tựa game phổ biến hiện nay như Call of Duty, Liên quân Mobile,  PUBG Mobile,… trên chiếc máy này và kết quả nhận được cũng rất tốt. Cụ thể hơn, ở tựa game “Quốc dân” Liên quân Mobile, Oppo A93 cũng thể hiện rất tốt ngay cả khi tùy chọn ở mức đồ họa cao nhất. Các chuyển động của nhân vật rất mượt mà, FPS ổn định ở 60.

Helio P95 trên Oppo A93 có hiệu năng như thế nào? - Ảnh minh hoạ 4

Thử sức máy ở tựa game đồ họa nặng hơn Call of Duty và PUBG Mobile, khi mới đầu vào game sẽ mặc định ở mức độ họa trung bình. Ở mức đồ họa này người sử dụng có thể chơi được ổn định nhất, mọi thứ đều mượt mà. Thử chọn mức đồ họa cao nhất, máy vẫn thể hiện khả năng chơi game rất tốt, khung hình chuyển động mượt mà hơn nhiều nhưng bù lại máy lại nóng hơn so với chế độ mặc định ban đầu khi vào game.

Helio P95 trên Oppo A93 có hiệu năng như thế nào? - Ảnh minh hoạ 5

Nhìn chung, trong tầm giá hơn 7 triệu đồng Oppo A93 đang có khá nhiều đối thủ tiêu biểu về tốc độ như POCO X3 NFC hay Realme 7 tuy nhiên Oppo A93 vẫn có thể là một chiếc máy đáng để bạn cân nhắc vì không những có được hiệu năng ổn định mà còn máy cân bằng được nhiều thứ như về thiết kế, tính năng hay camera…

Bình luận

Những tin mới hơn