Hơn 21 nghìn người tử vong, dịch bệnh tại Đức chưa có dấu hiệu được kiểm soát

Chính phủ Đức sẽ siết chặt biện pháp đóng cửa - chống dịch COVID-19 , từ ngày 16/12 tới. Quyết định này được đưa ra, sau cuộc họp trực tuyến giữa Thủ tướng Angela Merkel và thủ hiến 16 bang của Đức, bàn luận biện pháp kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh.

Theo quy định mới, tất cả các cửa hàng, ngoại trừ các cửa hàng bán thực phẩm phục vụ nhu cầu tối thiểu hàng ngày, đều sẽ bị đóng cửa bắt đầu từ 16/12 cho tới 10/1 năm sau. Quy định áp dụng ngoại lệ với các phiên chợ hàng tuần, các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc. Quyết định này được cho sẽ tác động nhiều tới cuộc sống của người dân, đặc biệt trong dịp lễ Giáng sinh truyền thống và đón Năm mới.

Hơn 21 nghìn người tử vong, dịch bệnh tại Đức chưa có dấu hiệu được kiểm soát

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói: "Những ngày vừa qua, chúng ta thấy rằng số ca mắc mới tăng cao, làm gia tăng rủi ro lây nhiễm dịch bệnh. Cho dù quy định mới tác động nhiều tới lễ Giáng sinh nhưng chúng ta buộc phải hành động vì hệ thống y tế đang chịu sức ép rất lớn".

Thủ tướng Đức kêu gọi người dân hãy tự cách ly 7 ngày trước khi tổ chức hoặc tới tham dự các buổi tiệc gia đình trong dịp Giáng sinh. Các trường học cũng đã bị đóng cửa và chuyển sang học trực tuyến.

"Tôi phải dựa vào trợ cấp thôi vì cửa hàng bị đóng cửa rồi. Nhưng nhìn cảnh bệnh viện quá tải thì tôi nghĩ siết chặt chống dịch là đúng", ông Daniel Wenzlaf - Chủ hộ kinh doanh nói.

Hơn 21 nghìn người tử vong, dịch bệnh tại Đức chưa có dấu hiệu được kiểm soát - Ảnh minh hoạ 2

Bình luận

Những tin mới hơn