Hướng dẫn tắt hoàn toàn tính năng chụp đêm Night Mode trên iPhone

Tính năng này đã tồn tại từ đời iPhone 11 và gần như rất khó để can thiệp.

Vào năm 2019, khi iPhone 11 xuất hiện, Apple cũng đồng thời giới thiệu đến người dùng tính năng chụp ảnh “Night Mode” để hỗ trợ người dùng cho những bức ảnh chất lượng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng đây là một tính năng tự động và người dùng gặp rất nhiều khó khăn khi muốn can thiệp vào chế độ này để chụp một bức ảnh thiếu sáng.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn tính năng chụp đêm Night Mode trên iPhone - Ảnh minh hoạ 2

Đây là một cải tiến lớn trong trải nghiệm chụp ảnh trên iPhone và người dùng cũng đã mong chờ tính năng này từ rất lâu. Về phía các đối thủ chạy Android, tính năng này vốn đã xuất hiện từ lâu, đặc biệt là trên các mẫu máy Pixel và “Night Sight” trên những chiếc smartphone Google luôn làm chúng ta phải kinh ngạc.

Đến thời điểm hiện tại, người dũng vẫn có thể vô hiệu hoá “Night Mode” nhưng khá phức tạp. Khi muốn chụp một bức ảnh thiếu sáng, người dùng cần khởi động ứng dụng camera và đợi đến khi máy ảnh tự động kích hoạt chế độ chụp đêm, lúc này chúng ta mới có thể tắt “Night Mode”. Tuy nhiên, đây chỉ là tạm thời vì khi khởi động lại ứng dụng camera, mọi thứ sẽ trở lại như cũ.

Hướng dẫn tắt tính năng chụp đêm Night Mode trên iPhone

Trong bản iOS 15 Beta mới được cập nhật gần đây, người dùng đã có thể tắt hoàn toàn tính năng này. Chỉ cần đơn giản vào Cài đặt > Máy ảnh > Bảo lưu cài đặt, tại gạt công tắc tại mục Night Mode sang phải để trong lần tới, khi bạn tắt tính năng này trong lúc chụp thì nó sẽ không bao giờ tự động bật lên nữa.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn tính năng chụp đêm Night Mode trên iPhone - Ảnh minh hoạ 3

TechTimes cho rằng việc tắt hẳn Night Mode trên iPhone chỉ thật sự dành cho những người đam mê nhiếp ảnh, muốn làm chủ hoàn toàn bức hình của mình ở giai đoạn hậu kỳ (chỉnh sửa ảnh). Còn với người dùng phổ thông, tính năng chụp đêm rất hữu ích khi bạn luôn có được những bức hình rõ ràng, đủ sáng và có thể đăng tải ngay trên mạng xã hội.

Đánh giá bài viết này

Bài viết có 0 đánh giá, thứ hạng là 0/5.

Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: tính năng, tồn tại

Bình luận

Những tin mới hơn