iPhone 14 Pro bị đồn đại là có thiết kế đục lỗ và ‘notch’ hình viên thuốc

Những thông tin đồn đại mới cho biết, iPhone 14 Pro sẽ loại bỏ thiết kế tai thỏ, để chuyển sang kiểu… màn hình đục lỗ hoặc ‘notch’ hình viên thuốc!

Theo đó, các tin đồn gần đây cho biết, iPhone cao cấp tiếp theo của Apple – iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max – sẽ loại bỏ phần tai thỏ đã tồn tại rất lâu kể từ iPhone X vào năm 2017 để chuyển sang thiết kế dạng đục lỗ.

Đó mới chỉ là một phần của bí ẩn lớn nhất trong thiết kế màn hình được giải đáp, bởi vì không giống như các flagship Android, iPhone cũng có một hệ thống Face ID phức tạp, đòi hỏi nhiều mô-đun và cảm biến.

iPhone 14 Pro bị đồn đại là có thiết kế đục lỗ và ‘notch’ hình viên thuốc
Kết xuất iPhone 14 Pro do nhà thiết kế Ian Zelbo tạo ra.

Giám đốc điều hành của Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị – ông Ross Young, vốn có một hồ sơ theo dõi ấn tượng liên quan đến việc rò rỉ, dường như biết Apple có kế hoạch thực hiện điều này như thế nào.

Vào tháng 9 năm ngoái, người rò rỉ Twitter ShrimpApplePro, người đã tweet từ tay cầm @VNchocoTaco, đã chia sẻ một hình ảnh phác thảo trực quan hóa những gì màn hình có thể nhìn như thế nào từ phía sau. Ông này cũng cho rằng đó là những gì mặt trước của các mẫu Pro sẽ trông như thế nào, có nghĩa là một phần cắt “hình viên thuốc” ở giữa bên phải sẽ là nơi chứa camera phía trước và camera IR, và lỗ tròn sẽ có đèn chiếu điểm.

iPhone 14 Pro bị đồn đại là có thiết kế đục lỗ và ‘notch’ hình viên thuốc - Ảnh minh hoạ 2
Cận cảnh phác thảo của @ShrimpApplePro.

ShrimpApplePro làngười đầu tiên nói về thiết kế này, cũng nói rằng nếu Apple quản lý để đặt hệ thống Face ID dưới màn hình, nó sẽ làm điều tương tự với máy ảnh. Ông cho rằng chúng ta không nên mong đợi sẽ thấy một chiếc iPhone có camera dưới màn hình cho đến ít nhất là năm 2024, đây không phải là một tin xấu, vì một số ít điện thoại Android với công nghệ này không gây được ấn tượng.

Thiết kế màn hình của iPhone 14 Pro sẽ không chỉ là sự giao thoa giữa Galaxy S10 Plus, có camera kép đục lỗ và các mẫu Huawei với đường cắt hình viên thuốc, mà thay vào đó sẽ không giống bất cứ thứ gì chúng ta đã thấy.

Dòng sản phẩm năm nay sẽ bao gồm hai mẫu tiêu chuẩn – iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch – và hai mẫu cao cấp hơn – iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,1 inch. IPhone 14 6,7 inch Pro Max. Các mẫu Pro sẽ thay thế camera chính 12MP của các phiên bản hiện tại bằng camera chính 48MP.

Dòng sản phẩm này có thể sẽ được trang bị chip A16 Bionic mạnh hơn một chút. Do tương đối hiếm khi Apple đưa ra những thay đổi về thiết kế và cảm biến máy ảnh mới, nên có thể yên tâm cho rằng hầu hết người hâm mộ sẽ yêu thích điện thoại mới và biến chúng thành một trong những điện thoại thông minh tốt nhất năm 2022.

⭐ Đánh giá bài viết

422 độc giả đã đánh giá

? Bạn cảm thấy bài viết thú vị...

✅ Theo dõi TechTimes trên mạng xã hội nhé!

 Từ khóa: cho biết, thông tin

Bình luận

Những tin mới hơn