Khen thưởng cho các y bác sĩ tham gia chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh

(LĐ online) - Sáng 31/12, tại Sở Y tế Lâm Đồng, đoàn công tác của TP Hồ Chí Minh do ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao thưởng cho các y bác sĩ đã tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.
 
Khen thưởng cho các y bác sĩ tham gia chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh
Ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng trao thưởng cho các y bác sĩ Lâm Đồng tham gia chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh
 
Tại buổi làm việc, ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh phát biểu: Được sự phân công của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, đoàn công tác đến cảm ơn tấm lòng của các đơn vị, tỉnh, thành bạn đã hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch trong thời gian vừa qua. TP Hồ Chí Minh đã gánh chịu hậu quả rất nặng nề trong đợt dịch vừa qua và được sự hỗ trợ của nhiều tỉnh, thành bạn về sức người, sức của giúp TP Hồ Chí Minh vượt qua giai đoạn dịch này. TP Hồ Chí Minh rất biết ơn các đơn vị, tỉnh, thành bạn trong hoàn cảnh khó khăn đã thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái. Cho nên, TP Hồ Chí Minh đã cử các đoàn đi đến từ các tỉnh phía Bắc đến Cà Mau để cảm ơn và gởi trao tặng thư khen, bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. 
 
Trong đó, tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ TP Hồ Chí Minh rất nhiều, như: Cử đoàn công tác của Sở Y tế, của Tỉnh đoàn, các chuyến xe rau yêu thương hỗ trợ TP Hồ Chí Minh trong lúc khó khăn… Chúng tôi rất xúc động, xin thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cảm ơn lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng đã chỉ đạo, phân công đội ngũ cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, xin cảm ơn đội ngũ cán bộ y tế Lâm Đồng đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh. Cho đến nay, tình hình dịch đã tương đối ổn định, số ca mắc và tử vong đã giảm sâu, TP Hồ Chí Minh đang bắt đầu cử nhiều đoàn cán bộ y tế hỗ trợ cho nhiều tỉnh, thành khác đang có dịch bùng lên.
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã thông qua quyết định khen thưởng của UBND TP Hồ Chí Minh và trao tặng bằng khen cho 20 cán bộ y tế tỉnh Lâm Đồng đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.
 
Ông Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng đã cảm ơn đoàn công tác và cho biết: Nhiều năm qua, TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho ngành y tế Lâm Đồng rất nhiều về mặt chuyên môn, kỹ thuật. Và trong đợt dịch vừa rồi là sự chia sẻ cùng nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh. Cả nước cùng chung tay hỗ trợ TP Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch Covid-19; trong đó, Lâm Đồng cử đoàn công tác hỗ trợ, giúp TP Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch Covid-19. Tỉnh Lâm Đồng đã quan tâm rất tốt cho 50 anh em cán bộ y tế trong đoàn công tác, liên tục gọi điện thăm hỏi, động viên các y bác sĩ trong 53 ngày hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch. Khi đoàn công tác hoàn thành nhiệm vụ trở về, tỉnh đã có nhiều hình thức kể cả vật chất, tinh thần động viên; trong đó, UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh tặng bằng khen, giấy khen kịp thời ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ y bác sĩ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.
 
AN NHIÊN

Bình luận

Những tin mới hơn