Khi "cái tôi" là tiếng nói chung của thế hệ trẻ

Thử nghiệm và biến hoá nhiều phong cách

Đối với thế hệ của chúng mình thì thời trang là một khía cạnh rất quan trọng trong đời sống. Thời trang đối với Gen Z không còn đơn thuần là quần và áo nữa, mà là phương tiện để thể hiện cá tính và cả trạng thái cảm xúc. Khi lựa chọn một chiếc quần hay một chiếc áo để khoác lên người, bọn mình tự đặt ra những câu hỏi như: "Mình đang cảm thấy như thế nào?", "Có thể hiện đúng tâm trạng của mình hôm nay không?" hay "Có phù hợp với con người mình không?".

Bọn mình không thích mặc quần áo chỉ bởi vì nó "đúng nơi" hay "đúng chỗ" mà nó còn phải "đúng người" nữa. Cũng chính vì lý do đó mà mình nghĩ bọn mình là một thế hệ chú trọng rất nhiều đến vẻ bề ngoài.

Khi

Bọn mình thích thử nghiệm và biến hóa nhiều phong cách thời trang. Hôm nay ngầu lòi all-black, hôm sau Y2K bảy màu, hôm kia nữa váy hoa bồng bềnh cũng là chuyện bình thường. Street style chính là thế giới dành cho bọn mình vậy. Mình cũng thích như vậy, vì nó thể hiện rằng bọn mình không nhàm chán, không đóng khung trong một chuẩn mực nhất định, chính sự "tắc kè hoa" biến hóa khôn lường này làm nên chất Gen Z.

"Lì đòn" chinh phục thử thách

Lướt ván là một bộ môn luôn gắn liền với văn hóa giới trẻ. Một bộ môn không hề dễ dàng nhưng chiêu mộ ngày càng đông đảo người chơi, mình cũng hiểu lý do tại sao.

Để chơi được bộ môn này, người chơi cần rất nhiều kiên nhẫn. Để giữ được thăng bằng trên ván, bạn cần từ 3 đến 4 ngày, còn để làm được kỹ thuật cơ bản đầu tiền cũng phải mất vài tháng, tùy khả năng. Đã đam mê trượt ván rồi thì chắc chắn trên người không thể không có sẹo, bầm hay trầy xước.

Khi

Nhưng đam mê mà, nhằm nhò gì đâu? Ngã liên lục thì quen dần, khi mà đã "lì đòn" rồi thì cái gì cũng không sợ, chỉ sợ không lên "nghề" được.

Cảm giác lướt trên ván rất tự do tự tại. Mỗi lần học được kỹ năng mới thật sự rất là "phê", mà chính cái "phê" đó bơm thêm tình yêu vào chiếc ván. Trên ván, mình rèn được tính kiên nhẫn, sự tự tin, cũng như là cách tư duy và sáng tạo. Chinh phục được chiếc ván là chinh phục được chính mình.

Đam mê phát triển bản thân

Thế hệ bọn mình có nhiều sân chơi hơn trong lĩnh vực nhảy so với các anh chị đi trước. Nhảy múa giờ đây có lẽ cũng trở thành một phần cuộc sống của các bạn trẻ với các hình thức đại chúng hơn như TikTok. Cộng đồng dancer hiện nay có sân chơi mạnh không kém cạnh bất kỳ bộ môn nghệ thuật nào khác.

Khi

Được sự quan tâm của thời đại thì giới trẻ có cơ hội được thể hiện cái "chất" của bản thân mình nhiều hơn. Dù là nhảy chuyên nghiệp, hay nhảy clip Tiktok thì màu sắc Gen Z cũng ở đó, nhưng quan trọng là bọn mình được vui chơi, thử nghiệm hết mình. Một clip TikTok ngắn thôi nhưng bọn mình cũng phải chuẩn bị bài biên, tập nhảy và khớp giai điệu và hiệu ứng. Nghe đơn giản, nhưng để tạo nên những chiếc clip Tiktok thật chất, chúng mình cũng phải thử đi thử lại rất nhiều lần, cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn. Bạn hỏi, có đáng không? Đáng chứ, thử nghiệm có mất gì đâu? Vui là chính, và mình thấy mình cũng "lớn" dần thêm qua mỗi trải nghiệm này.

Nhảy múa là nghệ thuật cơ thể, bọn mình kể chuyện không dùng lời nói, vì thế đây là bộ môn đòi hỏi cả tư duy sáng tạo và tư duy cảm xúc. Thế nên, theo đuổi con đường này đồng nghĩa với việc không ngừng phát triển bản thân.

Khi

Một thế hệ cùng chung tiếng nói

Dù ở lĩnh vực nào, các bạn trẻ Gen Z đều có chung một DNA ở tinh thần dám thử để khẳng định chất riêng trên con đường chinh phục đam mê. Đam mê chính là chất xúc tác mạnh mẽ nhất để các bạn bứt phá bản thân trong từng trải nghiệm. Thời trang, thể thao, hay nghệ thuật, các bạn đều hướng đến cùng một mục tiêu đó là khai phá và phát triển bản thân, theo đuổi đam mê và không ngần ngại chinh phục thử thách.

Khẳng định "cái tôi" cùng một thế hệ cá tính đầy bản sắc riêng, Bạn có dám thử? - LET’S LIBERTY!

Khi

Tìm hiểu thêm về bộ sưu tập Piaggio Liberty S 2021 tại: https://www.piaggio.com/vn_VI/models/liberty-range/piaggio-liberty/piaggio-liberty-S-125/.

Đặc biệt, từ 24/10 đến hết 31/10 khi mua xe Piaggio Liberty S, khách hàng sẽ nhận ngay Voucher 4,000,000 phí đăng ký xe. Tìm hiểu thêm về ưu đãi tại: https://www.piaggio.com/vn_VI/promo-list/uu-dai-dac-biet-thang-10-2021/.

Bình luận

Những tin mới hơn