Khởi tố vụ án buôn bán thuốc bảo vệ thực vật cấm lưu hành lớn nhất ở Đắk Nông

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Đỗ Xuân Nam (32 tuổi, trú tại phường Quảng Thành, TP.Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi buôn bán hàng cấm.

Trước đó, ngày 20/5 vừa qua, tại xã Trường Xuân, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông và Công an huyện Đắk Song bắt quả tang một số đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán các loại hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ; hàng hóa là thuốc bảo vệ thực vật có chứa hoạt chất cấm kinh doanh, cấm lưu hành, cấm sử dụng tại Việt Nam.

Khởi tố vụ án buôn bán thuốc bảo vệ thực vật cấm lưu hành lớn nhất ở Đắk Nông

Đối tượng Đỗ Xuân Nam tại cơ quan điều tra

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 550,67 lít và 25,85 kg thuốc bảo vệ thực vật là hàng cấm. Trong đó có 243,61 lít thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất Paraquat; 258,9 lít thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl; 48,16 lít và 25.85 kg thuốc bảo vệ thực vật có chứa hoạt chất 2,4 D.

Cơ quan chức năng xác định, đây là vụ án buôn bán thuốc bảo vệ thực vật cấm lưu hành, cấm sử dụng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và cũng là vụ đầu tiên bị xử lý hình sự.

Bình luận

Những tin mới hơn